Bayer: Hoàn thành giao dịch mua lại Monsanto

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
1. Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 42.000 - 47.000 đ/kg; 2. Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 46.500 đ/kg; 3. Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang, Hà Nội, Hải Dương 46.000 đ/kg; 4. Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên, Nam Định từ 45.000đ/kg
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    13456
Bayer: Hoàn thành giao dịch mua lại Monsanto
Ngày đăng bài - 6/8/2018 12:00:00 AM
Bayer: Hoàn thành giao dịch mua lại Monsanto

Ngày 07/06/2018, tại TP Leverkusen (Đức), Tập đoàn Bayer đã thực hiện thành công giao dịch mua lại Monsanto.

 

Giao dịch này trị giá vào khoảng 63 tỷ USD, bao gồm các khoản nợ còn lại của Monsanto tính tại thời điểm tháng 2 năm 2018. Cổ phiếu của Monsanto sẽ không còn được giao dịch trên Sàn chứng khoán New York, và Bayer là chủ sở hữu duy nhất của công ty Monsanto. Các cổ đông của Monsanto đã được chi trả 128 USD/cổ phiếu. J.P. Morgan hỗ trợ Bayer trong việc thanh toán giao dịch sáp nhập lớn nhất trong lịch sử công ty. Theo quyết định phê duyệt có điều kiện của Bộ Tư pháp Mỹ, việc sáp nhập Monsanto vào Bayer có thể được thực hiện ngay khi Bayer hoàn thành việc chuyển nhượngmột số tài sản cho BASF. Dự kiến, việc sáp nhập này sẽ mất khoảng hai tháng.

 

Bayer: Hoàn thành giao dịch mua lại MonsantoTrụ sở Tập đoàn Bayer tại Đức

 

“Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt: đối với khách hàng của chúng tôi, những nông dân trên toàn thế giới mà chúng tôi có thể giúp đảm bảo và cải thiện vụ mùa hiệu quả hơn nhiều; đối với các cổ đông của chúng tôi, bởi giao dịch này có thể tạo ra giá trị tương đối lớn; và đối với khách hàng hay nói rộng ra là đối với toàn xã hội, bởi chúng tôi sẽ có cơ sở tốt hơn để giúp nông dân trên toàn thế giới sản xuất nhiều thực phẩm tốt hơn cho sức khỏe, an toàn, bền vững hơn với giá cả phải chăng. Đây cũng là động cơ cải tiến hàng đầu trong ngành nông nghiệp, chúng tôi tạo việc làm và trao cơ hội phát triển hấp dẫn cho các nhân viên trên toàn thế giới,” Werner Baumann, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Bayer chia sẻ. 

 

“Mục tiêu phát triển bền vững cũng quan trọng như các mục tiêu tài chính của chúng tôi. Chúng tôi đặt mục tiêu nâng cao trách nhiệm cần có của một công ty dẫn đầu trong ngành nông nghiệp đồng thời tăng cường đối thoại sâu hơn với xã hội”, ông Werner Baumann chia sẻ thêm.

 

Bayer: Hoàn thành giao dịch mua lại Monsanto Việc sáp nhập giữa Bayer và Monsanto được kỳ vọng sẽ phát triển nông nghiệp hiện đại hơn nữa

 

Ông Hugh Grant, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành sắp mãn nhiệm của Monsanto cho biết: “Giao dịch hoàn thành ngày hôm nay là cột mốc quan trọng hướng tới tầm nhìn xây dựng một công ty hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, hỗ trợ nông dân canh tác hiệu quả và bền vững hơn vì quyền lợi của hành tinh xanh và khách hàng thân yêu của chúng tôi. Tôi tự hào về con đường chúng tôi đã đi qua với Monsanto và mong muốn công ty sáp nhập sẽ phát triển ngành nông nghiệp hiện đại hơn nữa.

 

Liam Condon, thành viên của Hội đồng Quản trị Bayer, sẽ dẫn dắt Bộ phận Khoa học Cây trồng sáp nhập khi quá trình này được bắt đầu. Từ nay đến thời điểm đó, Monsanto vẫn sẽ hoạt động độc lập với Bayer.

 

Bayer là Tập đoàn toàn cầu có chuyên môn trong các lĩnh vực về Khoa học đời sống, bao gồm chăm sóc sức khỏe và Nông nghiệp. Sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Đồng thời, Tập đoàn hướng đến việc tạo ra giá trị thông qua các hoạt động sáng tạo, tăng trưởng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bayer cam kết tuân thủ các nguyên tắc phát triển bền vững.

 

Monsanto là Tập đoàn chuyên sản xuất và bán bắp (ngô) giống tại Việt Nam từ nhiều năm qua, từng có kế hoạch đưa bắp chuyển gen do Monsanto sản xuất vào Việt Nam nhưng hiện Chính phủ vẫn chưa công nhận.

 

PV
Nguồn: Nhachannuoi.vn

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • qcp2
  • qc4
Tin mới
Video
Thống kê truy cập