Bình Dương: Chia sẻ thông tin tình hình dịch bệnh, kinh nghiệm phòng chống bệnh Dịch tả heo Châu Ph

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
1. Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 42.000 - 47.000 đ/kg; 2. Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 46.500 đ/kg; 3. Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang, Hà Nội, Hải Dương 46.000 đ/kg; 4. Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên, Nam Định từ 45.000đ/kg
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    13456
Bình Dương: Chia sẻ thông tin tình hình dịch bệnh, kinh nghiệm phòng chống bệnh Dịch tả heo Châu Phi và Lở mồm long móng
Ngày đăng bài - 3/6/2019 12:00:00 AM
Bình Dương: Chia sẻ thông tin tình hình dịch bệnh, kinh nghiệm phòng chống  bệnh Dịch tả heo Châu Phi và Lở mồm long móng

Đó là tên hội thảo do Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Bình Dương tổ chức ngày 28/2/2019 tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (cũ). 

 

Tại Hội thảo, các chuyên gia đến từ Trung tâm Thú y vùng VI, Công ty Cổ phần CP, Công ty Amavet…đã chia sẻ thông tin mới và cách phòng chống bệnh Dịch tả heo Châu Phi và Lở mồm long móng (LMLM) cho: các cán bộ kỹ thuật trong trạm chăn nuôi và thú y, các công ty và các hộ trại chăn nuôi heo trên 9, huyện, thị,thành phố địa bàn tỉnh bình Dương.

 

Sau phần phát biểu khai mạc của ông Trần Phú Cường – Chi cục trưởng  Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Bình Dương, là phần trình bày của: ông Phạm Phong Vũ đến từ Trung tâm Thú y vùng VI với nội dung: “Chia sẻ thông tin về tình hình Dịch tả heo Châu Phi và bệnh Lở mồm Long móng cũng như một số biện pháp chủ động phòng, chống dịch”;  

 

Tiếp đó, đại diện công ty Cổ phần CP  - ông Ngô Quang Vinh gửi đến hội thảo chủ đề: “Chia sẻ các biện pháp và kinh nghiệm phòng chống bệnh Dịch tả heo Châu Phi”. 

 

Và ông Phạm Xuân Giáp -  đại diện công ty Amavet trình bày nội dung: “Một số thông tin về Vaccine phòng bệnh lở mồm long móng (O1 Campos)”.

 

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia đều chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn cũng như các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh; nhận định, tình hình dich bệnh, bệnh Lở mồm long móng nói chung, và bệnh Dịch tả heo Châu Phi nói riêng là bệnh truyền nhiễm mới, đang diễn biến phức tạp trong khu vực và trên thế giới. Điều này, đòi hỏi các cơ sở chăn nuôi cần tiếp tục hợp tác, chia sẻ thông tin dịch bệnh kịp thời để có các biện pháp phòng, chống hiệu quả.

 

Sau khi các chuyên gia chia sẻ thông tin, các thành viên tham gia hội thảo đã cùng nhau thảo luận các nội dung có liên quan, nắm bắt thực tế của các công ty, cơ sở trang trại chăn nuôi và trao đổi kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Đồng thời, các chuyên gia cũng chỉ ra những thuận lợi và khó khăn mà người chăn nuôi đang vướng mắc, hướng dẫn và cùng đưa ra các giải pháp ứng phó, với tinh thần phối hợp chặt chẽ giữa: người chăn nuôi, các chuyên gia trong lĩnh vực chăn nuôi Thú y và các cơ quan chức năng liên quan, để có những phương án kịp thời cùng xử lý và đối phó với dịch, bệnh.

 

Ông Phạm Phong Vũ -  đại diện Trung Tâm Thú y vùng VI chia sẻ thông tin tại hội thảo

 

Kết thúc hội thảo, số người tham gia tập huấn vượt 170% so với kế hoạch của Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Bình Dương; có trên 100% lượt người tham gia hài lòng với nội dung chương trình hội thảo. Mong muốn của đa số người tham gia hội thảo “Chia sẻ thông tin tình hình dịch bệnh, kinh nghiệm phòng chống bệnh Dịch tả heo Châu Phi và Lở mồm long móng (LMLM)” là:  tiếp tục triển khai thêm các buổi hội thảo như trên để người chăn nuôi nắm bắt kịp thời các biện pháp phòng ngừa, xử lý mầm bệnh trên cơ sở thực tế của doanh nghiệp, trên địa bàn tỉnh Bình Dương./.

 

Trần Thị Nhung
Nguồn: Nhachannuoi.vn

 

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • qc4
  • qcp2
Tin mới
Video
Thống kê truy cập