Công ty HANVET: Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
1. Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 42.000 - 47.000 đ/kg; 2. Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 46.500 đ/kg; 3. Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang, Hà Nội, Hải Dương 46.000 đ/kg; 4. Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên, Nam Định từ 45.000đ/kg
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    13456
Công ty HANVET: Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba
Ngày đăng bài - 10/2/2018 12:00:00 AM
Công ty HANVET: Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

Sáng ngày 1/10/2018, tại  Hưng Yên, Công ty Cổ phần Dược và Vật tư Thú y HANVET tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (1/10/1988 – 1/10/2018) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.

 

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, khởi đầu từ 500 USD và 33 người ngày đầu thành lập là một xí nghiệp quốc doanh nhỏ, đến nay đội ngũ Hanvet đã có 600 người, vận hành, quản lý 12 dây chuyền sản xuất hiện đại, cho ra đời 300 sản phẩm thuốc thú y, thuốc côn trùng và vắc xin. Không chỉ được người chăn nuôi trong nước tin tưởng, HANVET còn xuất khẩu các sản phẩm tới 30 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Doanh thu hàng năm đạt 1.000 tỷ.

 

Đông đảo lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Ban Kinh tế Trung ương, các cơ quan ban ngành, địa phương; Các Cục, Vụ, Viện, trường Đại học, Chi cục Thú y…; các đối tác, khách hàng của công ty HANVET tới tham dự Lễ kỷ niệm.

 

TS Nguyễn Hữu Vũ, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc công ty HANVET cho biết, là doanh nghiệp khoa học công nghệ, công ty đã sản xuất ra vắc xin tai xanh được Cục Thú y cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Ngoài vắc xin tai xanh, HANVET còn nghiên cứu, sản xuất nhiều loại vắc xin có chất lượng cao như: vắc xin tobacoli, dạng vô hoạt keo phèn phòng bệnh tiêu chảy và sưng phù đầu ở lợn do bệnh E.Coli; vắc xin dịch tả lợn, vắc xin dịch tả vịt; vắc xin newcastle hệ I trị bệnh dịch cho gà, vắc xin lasota, vắc xin tụ huyết trùng gia cầm… Các sản phẩm của HANVET có chất lượng tương đương sản phẩm nhập ngoại nhưng chất lượng tương đương sản phẩm nhập ngoại mà giá cả thấp hơn nhiều. Chính vì vậy, sản phẩm thuốc thú y của HANVET được người chăn nuôi tin dùng. Sản phẩm của HANVET đã chiếm lĩnh 30% thị trường miền Bắc, 15% thị trường miền Trung và từ 5-10% thị trường miền Nam, với hơn 1.000 đại lý phân phối trên khắp cả nước. 

 

TS Nguyễn Hữu Vũ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty HANVET

 

Ngoài ra, HANVET còn chủ động nghiên cứu, đa dạng hóa sản xuất các nhóm thuốc khác như: vitamin, vi khoáng, giảm đau, hạ sốt, kháng viêm, trị kí sinh trùng và sát trùng… Trong đó Hantox – 2003EW, Hantox –Aeroso, Han – Cyctox và Han – Pec 500EC được đăng ký ở Bộ Y tế, phục vụ công tác phòng diệt muỗi, phòng sốt dịch sốt xuất huyết và sốt rét…

 

Ngoài sản xuất các sản phẩm về dược - thú y, HANVET còn đầu tư phát triển hệ thống bệnh viện thú y hàng đầu Việt Nam từ năm 2000. Đến nay HANVET đã 6 phòng khám ở Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và Hà Nam với đầy đủ thiết bị hiện đại. Cùng với đó, hệ thống khách sạn lớn ở các "địa chỉ vàng" về du lịch tại nhiều tỉnh cũng mang về cho công ty doanh thu lớn hàng năm. Không những vậy, công ty còn quan tâm đến trách nhiệm với xã hội. Vì vậy, ngay từ ngày đầu xây dựng nhà máy, HANVET đã áp dụng hệ thống quản lý môi trường ISO một cách toàn diện với các hệ thống xử lí nước thải, rác thải hiện đại, tập trung vào các hoạt động cải tiến môi trường làm việc cho nhân viên. Toàn bộ khuôn viên nhà máy cũng được trồng cây xanh, tạo không gian xanh, môi trường làm việc trong lành. Hàng năm, công ty chi hàng tỷ đồng để làm từ thiện, xã hội, giúp đỡ sinh viên, trẻ em nghèo...Cùng với đó, công ty cũng chăm lo cho đời sống cán bộ công nhân viên. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 15 triệu đồng/tháng. 

 

Công ty HANVET vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen, giải thưởng của của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, cơ quan ban ngành… Quan trọng, nhiều năm liền, sản phẩm của công ty được bình chọn danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao”. Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Công ty vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng ba. Đây là phần thưởng xứng đáng được Đảng, Nhà nước trao tặng cho những đóng góp vượt trội của HANVET.

 

Lãnh đạo công ty HANVET đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của công ty HANVET với sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn. Thứ trưởng cũng mong muốn công ty phát huy thành quả đạt được và đẩy mạnh hơn nữa thành tựu khoa học công nghệ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp bền vững; phấn đấu đưa Hanvet là công ty hàng đầu về ngành sản xuất thú y, vắc xin và sinh phẩm của Việt Nam và vươn ra thế giới…

 

Ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT

 

Ông Cao Đức Phát, Phó trưởng Ban kinh tế Trung ương, Nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, 30 năm xây dựng và phát triển, thành tựu của HANVET là thành tựu của ngành nông nghiệp, của người Việt, của nước Việt Nam.Trải qua nhiều mùa chống dịch bệnh, tai xanh, lở mồm long móng, khi ấy ngành thú y chăn nuôi chỉ có những chai thuốc khử trùng và những câu khẩu hiệu; việc mua vắc xin của nước ngoài khó khăn, không phải có tiền là mua được, có mua giá cũng rất đắt. Vì vậy, dịch bệnh từng xảy ra triền miên, gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi. Lúc đó, chúng ta ước muốn nhiều công ty trong nước sản xuất ra được các loại thuốc và vắc xin. Sau nhiều năm, với sự nỗ lực ghê gớm của HANVET, công ty đã làm ra được những sản phẩm thuốc và vắc xin thú y có chất lượng ngang ngửa với những "người khổng lồ" là các công ty lớn sản xuất thuốc thú y trên thế giới và đứng vững thị trường. HANVET không chỉ tự hào là có Hantox và vắc xin tai xanh, mà tự hào là có thể có thể nghiên cứu, chế tạo ra vắc xin đáp ứng nhu cầu người chăn nuôi trong nước với chất lượng không kém và giá thành rẻ.

 

Ông Cao Đức Phát, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT

 

Ông Cao Đức Phát cũng khẳng định: Chúng tôi phấn khởi khi nhìn thấy sự tâm huyết và quyết tâm của TS Nguyễn Hữu Vũ, đây là một người lăn lộn và có nhiều kinh nghiệm với thực tiễn sản xuất, đã từng cho tôi và lãnh đạo Bộ NN&PTNT những lời khuyên quý báu, sâu sắc và hiệu quả khi mà dịch cúm gia cầm xảy ra, không chỉ là chuyện là con gà, con vịt mà là sinh mạng của hàng triệu người Việt…

 

Kyaw Htin, Phó chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Myanmar cho biết, Hiệp hội đã nhập khẩu và sử dụng sản phẩm của Hanvet được gần 10 năm nay, bao gồm thuốc bột tiêm, thuốc uống, thuốc sát trùng, vắc xin và kháng thể. Đến nay, thương hiệu HANVET đã trở thành thương hiệu tin cậy với bà con chăn nuôi ở Myanmar. Ngày 12/10 này, Hiệp hội sẽ dẫn các chủ ttrang trại chăn nuôi bò sữa tại Madolay - thủ phủ chăn nuôi bò sữa của Myanmar đến thăm nhà máy Hanvet và tham dự cuộc thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu. Mục đích là để các chủ trại chăn nuôi mục sở thị quy trình sản xuất thuốc thú y của HANVET như thế nào, để họ tự tin dùng và giới thiệu sản phẩn HANVET cho bạn bè chăn nuôi dùng. 

 

Ông Kyaw Htin cũng cho rằng, bênh cạnh sản phẩm dược phẩm truyền thống, Hanvet còn rất mạnh về các sản phẩm kháng sinh, probiotics. Năm 2018, Hiệp hội đã nhập khẩu và phân phối vắc xin dịch tả lợn tế bào và kháng thể KTE cho thị trường Myanmar và sắp tới đăng  nhập khẩu vắc xin tai xanh cho người chăn nuôi của Mynamar.

 

Ông Kyaw Htin, Phó chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Myanmar

 

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

 

 Lễ kỷ niệm còn sống động, vui tươi khi có các tiết mục văn nghệ do chính cán bộ, công nhân viên của công ty HANVET dàn dựng và tham gia biểu diễn

 

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT và Ban kinh tế Trung ương thăm quan công ty HANVET và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo cán bộ công nhân viên của công ty

 

HÀ NGÂN

Nguồn: Nhachannuoi.vn

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • qcp2
  • qc4
Tin mới
Video
Thống kê truy cập