Giám đốc Trang trại kinh tế tổng hợp Vạn An nhận Huân chương lao động hạng Ba

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    11356
Giám đốc Trang trại kinh tế tổng hợp Vạn An nhận Huân chương lao động hạng Ba
Ngày đăng bài - 12/3/2020 12:00:00 AM
Giám đốc Trang trại kinh tế tổng hợp Vạn An nhận Huân chương lao động hạng Ba

[Hội Chăn nuôi Việt Nam] – Vừa qua, ngày 28/11/2020, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Giám đốc Trang trại kinh tế tổng hợp Vạn An, Hội viên Hội Chăn nuôi Việt Nam đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp, cống hiến không biết mệt mỏi của bà Nguyễn Thị Thanh Hằng cho ngành chăn nuôi thú y và  sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng nhận Huân chương Lao động Hạng Ba (ảnh: Hà Ngân)

 

Tới dự buổi lễ có đại diện các cơ quan ban ngành: Ban thi đua khen thưởng Trung ương; Ban thi đua khen thưởng (Bộ NN&PTNT); Sở NN&PTNT Hà Nội; Chi cục Phát triển Nông thôn Hà Nội;  UBND huyện Thanh Trì; UBND xã Yên Mỹ; Hội Chăn nuôi Việt Nam; Hội tình nghĩa 27/7 thương bệnh binh khu vực phía Bắc; Hiệp hội Chăn nuôi gia súc lớn Việt Nam…

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

Từ một khu đất rộng 6,3ha, quanh năm hoang hóa, úng ngập, với tầm nhìn và ý chí của mình, trải qua bao khó khăn, vất vả trong suốt 16 năm, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng đã thành công trong việc cải tạo, xây dựng và phát triển nên Trang trại kinh tế tổng hợp Vạn An.

 

Hiện tại, Vạn An đã trở thành trang trại kinh tế tổng hợp điển hình khi nuôi trồng những được những loại động, thực vật quý hiếm, có giá trị kinh tế cao như: ngựa bạch thuần chủng, lợn rừng Thái Lan, đông trùng hạ thảo, nuôi cấy mô các loại giống lan quý…Toàn bộ sản phẩm của trang trại sản xuất đều đạt chuẩn ISO 22000 và ISO 14001. Sản phẩm của trang trại Vạn An cũng đã được cộng đồng xã hội đón nhận và được bình chọn các danh hiệu như: Thương hiệu nổi tiếng ASEAN; Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia, Thương hiệu Vàng Thăng Long; Huy chương Vàng và chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao…

 

Bác sĩ Thú y Hoàng Triều – Chủ tịch kiêm giám đốc Trung tâm chuyển giao công nghệ Thú y, Chủ tịch Hiệp hội sản xuất và kinh doanh Thuốc Thú y Việt Nam điều khiển buổi lễ. Ông cũng là người phát hiện, bồi dưỡng và giúp đỡ để bà Nguyễn Thị Thành Hằng có thành tích hiện tại.

 

Bên cạnh các hoạt động nuôi trồng, sản xuất, chế biến, với lợi thế địa lý gần với trung tâm Thủ đô Hà Nội, trang trại đã mạnh dạn phát triển thêm các hoạt động du lịch, trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên và đạt được nhiều thành công ngoài mong đợi. Hàng năm, trang trại Vạn An đã đón tiếp hàng vạn học sinh phổ thông đến tham gia trải nghiệm: Hoạt động nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, làng nghề và kỹ năng sống, đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phụ huynh, giáo viên, học sinh.

 

Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, dấu ấn của bà Nguyễn Thị Thanh Hằng trong lòng mọi người còn ở việc bà luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa với số tiền hàng trăm triệu đồng. Bà cũng nhiệt tình tham gia, hỗ trợ xây dựng phong trào tại địa phương, góp phần tích cực trong việc xây dựng thành công huyện Thanh Trì trở thành một trong 3 huyện cán đích chuẩn Nông thôn mới sớm nhất trên toàn thành phố vào năm 2017.

 

Với những nỗ lực, cống hiến của mình, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước và các Bộ, ngành TW như: Huân chương lao động Hạng 3 năm 2020; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2013; 03 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT; các Bằng khen của: Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam; Hội Chăn nuôi Việt Nam; Hội Thú y Việt Nam; Hiệp hội sản xuất và kinh doanh Thuốc Thú y Việt Nam… Ngoài ra, bà còn được tặng thưởng Kỷ niệm chương chiến sĩ Trường Sơn đường Hồ Chí Minh, vì đã góp phần giúp đỡ nhiều bộ đội Trường Sơn xóa đói giảm nghèo khi về với cuộc sống đời thường.

 

TS Đoàn Xuân Trúc – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chăn nuôi Việt Nam

 

TS Đoàn Xuân Trúc – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chăn nuôi Việt Nam cho biết, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng là hội viên trực thuộc Chi hội Văn phòng Hội Chăn nuôi Việt Nam.

 

“Tôi đã theo dõi quá trình phấn đấu của bà Hằng và thấy chị là một người phụ nữ tâm huyết, kiên trì, chịu khó, chịu khổ, rất tích cực sản xuất trong lĩnh vực chăn nuôi (trước đây là chăn nuôi ngựa bạch, lợn rừng Thái Lan; giờ đây là lĩnh vực trang trại học đường). Bà Thanh Hằng được tặng thưởng Huân chương là hoàn toàn xứng đáng và là đây cũng tấm gương cho các chị em khác phấn đấu và noi theo” – TS Đoàn Xuân Trúc nhấn mạnh.

 

Ông Nguyễn Văn Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Nguyễn Văn Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì chúc mừng bà Hằng đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba. Đây là sự ghi nhận kịp thời, xứng đáng cho những đóng góp của bà trong sự nghiệp lao động xây dựng quê hương, đất nước. Có được Trang trại tổng hợp Vạn An hôm nay là sự vất vả, là tâm huyết, trí tuệ, tiền bạc, sức lực của bà Nguyễn Thị Thanh Hằng cùng sự đóng góp của các nhà khoa học, sự quan tâm của các lãnh đạo huyện, xã.. Ông Hưng mong muốn thời gian tới bà Hằng tiếp tục cố gắng xây dựng trang trại Vạn An thành công hơn nữa, đóng góp cho ngành chăn nuôi thú y; cho sự phát triển kinh tế và xã hội của xã Yên Mỹ và huyện Thanh Trì nói chung. Thời gian tới, UBND huyện Thanh Trì và xã Yên Mỹ, trong thẩm quyền, sẽ tạo điều kiện tối đa về cơ chế chính sách, cùng đồng hành để bà Nguyễn Thị Thanh Hằng và trang trại Vạn An có thể phát triển và thành công hơn nữa.

 

Tâm sự tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng cho rằng, vinh dự và thành công ngày hôm nay của bà và Trang trại Vạn An là do nhận được nhận được sự giúp đỡ quý báu từ Hội Chăn nuôi Việt Nam; Hội Thú y Việt Nam; Hiệp hội sản xuất và kinh doanh Thuốc Thú y Việt Nam; Trung tâm chuyển giao Công nghệ Thú y; Viện nghiên cứu phát triển Thú y, chăn nuôi; Viện di truyền nông nghiệp; Bộ môn sinh vật Đại học Khoa học Tự nhiên về lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; cũng như sự tạo điều kiện của địa phương là UBND xã Yên Mỹ, UBND huyện Thanh Trì.

 

Bên cạnh đó là sự giúp đỡ từ Hội tình nghĩa 27/7 thương bệnh binh khu vực phía Bắc; các doanh nghiệp đối tác, bạn hàng, các doanh nghiệp lữ hành; Bác sĩ Hoàng Triều – Chủ tịch kiêm giám đốc Trung tâm chuyển giao công nghệ Thú y, Chủ tịch Hiệp hội sản xuất và kinh doanh Thuốc Thú y Việt Nam… Gửi lời cảm ơn chân thành nhất tự đáy lòng mình, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng cho biết, những sự giúp đỡ ấy luôn là nguồn động lực to lớn giúp bà vượt qua được nhiều gian nan, thử thách trong chặng đường dài vừa qua.

 

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

 

 

Lãnh đạo và cán bộ Hội Chăn nuôi Việt Nam chúc mừng bà Nguyễn Thị Thanh Hằng nhận Huân chương. Hội Chăn nuôi Việt Nam cũng là đơn vị đề nghị xét tặng Huân chương cho bà Hằng.

 

 

Hội tình nghĩa 27/7 thương bệnh binh khu vực phía Bắc chúc mừng bà Nguyễn Thị Thanh Hằng

 

Hiệp hội sản xuất và kinh doanh Thuốc Thú y Việt Nam tới chúc mừng bà Nguyễn Thị Thanh Hằng

 

Bạn bè, người thân, đối tác của bà Nguyễn Thị Thanh Hằng chụp ảnh lưu niệm

 

Hà Ngân

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • thit mat
Video
Thống kê truy cập