Khánh thành Tổ hợp Chế biến Thịt MNS Meat Hà Nam

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
1. Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 42.000 - 47.000 đ/kg; 2. Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 46.500 đ/kg; 3. Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang, Hà Nội, Hải Dương 46.000 đ/kg; 4. Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên, Nam Định từ 45.000đ/kg
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    13456
Khánh thành Tổ hợp Chế biến Thịt MNS Meat Hà Nam
Ngày đăng bài - 12/24/2018 12:00:00 AM
Khánh thành Tổ hợp Chế biến Thịt MNS Meat Hà Nam

Ngày 23/12/2018, Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science (Công ty MNS) chính thức khánh thành Dự án Tổ hợp Chế biến Thịt MNS Meat Hà Nam tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Sự kiện này chính là mảnh ghép quan trọng và cuối cùng hoàn thiện mô hình tích hợp hoàn chỉnh chuỗi giá trị thịt của thịt lợn.

 

Tham dự bấm nút khai trương nhà máy MNS, có: ông Trần Thanh Mẫn – Bí thư trung ương Đảng, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam; ông Phan Xuân Dũng – Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; ông Nguyễn Xuân Cường – Bộ trưởng Bộ NN&PTNT; ông Nguyễn Xuân Đông – Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam…

 

Bấm nút khánh thành Tổ hợp Chế biến Thịt MNS Meat Hà Nam

 

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Masan Group chia sẻ: Bữa ăn của hàng triệu người Việt Nam vẫn còn chưa đạt chuẩn protein cần thiết theo tiêu chuẩn thế giới. Chúng ta mới chỉ đạt khoảng chưa đến 40kg cho 1 người/năm so với Trung Quốc là 60kg, Hàn Quốc là 65kg, EU là 75kg và Mỹ hơn 100kg. Không những vậy người tiêu dùng Việt Nam Việt Nam đang phải chi trả nhiều hơn 1,5 đến 2 lần cho các sản phẩm thịt cùng loại và cùng tiêu chuẩn chất lượng so với người Mỹ, trong khi thu nhập theo sức mua (PPP) đầu người của Người Việt chỉ bằng 1/10 người Mỹ.

 

“Hiện trạng chuỗi cung ứng thịt của Việt Nam còn đứt đoạn, khó sản xuất ra thịt tươi đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhưng chúng tôi tin rằng người Việt Nam hoàn toàn xứng đáng được tiêu dùng sản phẩm chất lượng quốc tế với giá cả thích hợp”, Chủ tịch Massan Group nói.

 

Ông Matthys Van Der.Lely,  Tổng giám đốc Tổ hợp Chế biến thịt MNS Meat Hà Nam cho biết, MNS khởi đầu chuỗi giá trị bằng lĩnh vực thức ăn chăn nuôi. Công ty hiện đang vận hành 12 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trên toàn quốc vận hành theo tiêu chuẩn GLOGAL GAP. Tổng công suất đến cuối năm 2018 đạt hơn 3 triệu tấn/năm. Bằng việc không ngừng đưa phát kiến mới phát triển sản phẩm để tăng hiệu suất chăn nuôi cho người nông dân, Công ty đã tung ra sản phẩm cám “Bio-zeem” và chỉ trong vòng 3 năm, chính niềm tin và sự lựa chọn của người nông dân đã đưa Masan vươn lên trở thành doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi heo lớn nhất Việt Nam (không tính trại gia công).

 

Ông Matthys Van Der.Lely, Tổng giám đốc Tổ hợp Chế biến thịt MNS Meat Hà Nam

 

MNS hiện đang triển khai xây dựng và đưa vào vận hành giai đoạn 1 trang trại chăn nuôi lợn kỹ thuật cao tại tỉnh Nghệ An. Khi trang trại đi vào hoạt động hết công suất sẽ cho ra hơn 230.000 lợn thịt mỗi năm với tổng đầu tư trên 1.400 tỷ đồng trên tổng diện tích gần 200 ha. Trang trại được áp dụng công nghệ nuôi khép kín theo tiêu chuẩn thế giới, áp dụng tiêu chuẩn GlobalGAP và hệ thống truy xuất nguồn gốc, tuân thủ quy trình kiểm soát dịch bệnh khắt khe và đảm bảo an toàn sinh học.

 

Bên cạnh đó, Masan Nutri-Science dành khoảng 200 tỷ đồng đầu tư vào hệ thống xử lý nước thải thuộc loại hiện đại nhất tại trang trại chăn nuôi heo kỹ thuật cao MNS Farm tại tỉnh Nghệ An. Trang trại cho ra nước thải sau xử lý đạt loại “A” và có thể tái sử dụng 70% lượng nước tuần hoàn (tái sử dụng), đồng thời cung cấp cho trang trại sử dụng. Trang trại còn có hệ thống phát điện từ nguồn biogas giúp tự đáp ứng nguồn điện cho hoạt động của trang trại.

 

Trang trại quy mô kỹ thuật cao tại Nghệ An cũng chính là mô hình chăn nuôi kiểu mẫu, sẽ được nhân rộng cho các hộ chăn nuôi của đại bộ phận nông dân ở các tỉnh với kỹ thuật chăn nuôi tốt, sẵn sàng theo quy chuẩn của Masan. Mô hình này sẽ cho phép cung cấp nguồn heo hơi ổn định, đảm bảo chất lượng và không sử dụng chất cấm cho Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam.

 

Quy trình sản xuất của Tổ hợp Chế biến Thịt MNS Meat Hà Nam

 

Vào tháng 2/2018, MNS đã khởi công xây dựng Tổ hợp chế biến thịt đẳng cấp thế giới với vị trí chiến lược tại tỉnh Hà Nam và sẽ khánh thành vào ngày 23/12/2018. Tổ hợp chế biến thịt có công suất thiết kế là 1,4 triệu con heo/năm, tương đương 140.000 tấn/năm. Dự án có mức vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Dây chuyền thiết bị đồng bộ, tiên tiến nhất hiện nay do Marel – công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan cung cấp. Toàn bộ quy trình sản xuất theo công nghệ thịt mát từ Châu Âu, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam được các chuyên gia Châu Âu giàu kinh nghiệm trực tiếp vận hành, và kiểm soát.

 

Chế biến thịt tại Tổ hợp Chế biến Thịt MNS Meat Hà Nam

 

Nhà máy sẽ được vận hành theo tiêu chuẩn BRC – tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về an toàn thực phẩm.Ngoài ra, thịt heo sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh ngay tại nhà máy nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Để giữ trọn dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt. sản phẩm thịt heo Meat Deli luôn được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0 – 4oC từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng. Nhà máy cũng đầu tư lớn vào hệ thống xử lý chất thải với công nghệ hàng đầu, đảm bảo nước thải sau xử lý đạt loại “A”.

 

Nhà máy sẽ được vận hành theo tiêu chuẩn BRC – tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về an toàn thực phẩm. Ngoài ra, thịt lợn sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh ngay tại nhà máy nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Để giữ nguyên dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt, sản phẩm Meat Deli luôn được bảo quản ở nhiệt độ từ 0 – 4oC từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng. Nhà máy cũng đầu tư lớn vào hệ thống xử lý chất thải với công nghệ hàng đầu, đảm bảo nước thải sau xử lý đạt loại “A”.

 

Sản phẩm thịt mát của Tổ hợp Chế biến Thịt MNS Meat Hà Nam

 

Ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT nhận định, sau 1 năm khởi công, chúng ta khánh thành tổ hợp chế biến thịt mát đây là sự kiện đặc biệt quan trọng của ngành nông nghiệp, hoàn thành mảnh ghép cuối cùng trong mô hình tích hợp hoàn chỉnh chuỗi giá trị thịt lợn. “Ngành nông nghiệp đang trong quá trình tái cơ cấu, kim ngạch xuất khẩu 40 tỷ USD và 10 ngành hàng có giá trị xuất khẩu 10 tỷ USD như ngành tôm, cá tra, hạt điều…  Tuy nhiên, ngành thịt lợn đang là huyết tử yếu của chúng ta bởi hiện vẫn là sản xuất thịt tươi theo công nghệ cổ truyền, xuất khẩu thịt lợn năm vừa qua không đáng kể, đây là điểm yếu dẫn tới ngành có hai cuộc khủng hoảng 1 thừa 1 thiếu trong năm qua, cả hai trạng thái này đều không tốt cho sản xuất, thị trường”, Bộ trưởng nhấn mạnh. Theo Bộ trưởng, ngày hôm nay cũng đánh dấu lô sản phẩm thịt mát đầu tiên hiện diện trên thị trường nước ta. Sản phẩm thịt mát Meat Deli của Masan đáp ứng theo Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN 12429:2018) về Thịt mát do Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất và Bộ Khoa học Công nghệ  công bố vào ngày 16/10/2018.

 

Chu Khôi
Nguồn: Nhachannuoi

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • qcp2
  • qc4
Tin mới
Video
Thống kê truy cập