Ngành chăn nuôi gia cầm Anh đã giảm 75% kháng sinh trong 7 năm qua

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    11356
Ngành chăn nuôi gia cầm Anh đã giảm 75% kháng sinh trong 7 năm qua
Ngày đăng bài - 11/18/2020 12:00:00 AM
Ngành chăn nuôi gia cầm Anh đã giảm 75% kháng sinh trong 7 năm qua

[Hội Chăn nuôi Việt Nam - AHAV] - Trong bảy năm qua (2012-2019), việc quản lý thuốc kháng sinh của Hội đồng Gia cầm Anh đã đạt được một bước tiến mới là giảm 76% trong việc sử dụng kháng sinh đối với ngành gia cầm. Trong năm 2019, lĩnh vực gia cầm đã sử dụng 19,7 tấn kháng sinh, chiếm 9,33% tổng số kháng sinh được cấp phép cho động vật sản xuất thực phẩm.


Hội đồng Gia cầm Anh đã công bố Báo cáo Quản lý kháng sinh năm 2020, trong đó nêu bật những thành tựu mà ngành sản xuất thịt gia cầm của Anh đạt được về sự tối ưu trong sức khỏe và phúc lợi của gia cầm, đó là cung cấp việc sử dụng kháng sinh có trách nhiệm và bảo vệ hiệu quả của kháng sinh trong toàn bộ chuỗi cung ứng.


Theo báo cáo mới này, trong bảy năm qua (2012-2019), việc quản lý thuốc kháng sinh của Hội đồng Gia cầm Anh đã đạt được một bước  tiến mới là giảm 76% trong việc sử dụng kháng sinh đối với ngành gia cầm. Trong năm 2019, lĩnh vực gia cầm đã sử dụng 19,7 tấn kháng sinh, chiếm 9,33% tổng số kháng sinh được cấp phép cho động vật sản xuất thực phẩm.


Giám đốc điều hành Hội đồng Gia cầm Anh, Ông Richard Griffiths cho biết với việc gia cầm chiếm một nửa số thịt được ăn ở Vương quốc Anh. Cơ quan quản lý kháng sinh của Hội đồng Gia cầm Anh đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại nguồn thịt an toàn làm cho mục tiêu sức khỏe của cộng đồng và bảo đảm được yếu tố phúc lợi tốt cho gia cầm; đảm bảo việc sử dụng kháng sinh bền vững và có trách nhiệm, bảo vệ hiệu quả của thuốc kháng sinh và giúp sản xuất thực phẩm được người tiêu dùng tin tưởng.


Những người chăn nuôi gia cầm và bác sĩ thú y ở Vương quốc Anh luôn có kháng sinh trong hộp dụng cụ của họ để bảo vệ sức khỏe và phúc lợi của các loài gia cầm. Mang lại sự xuất sắc về sức khỏe và phúc lợi cho gia cầm là nền tảng của việc sử dụng kháng sinh có trách nhiệm và đặc biệt tốt hơn nhiều so với mục tiêu giảm thiểu kháng sinh. Việc lạm  dụng kháng sinh trong chăn nuôi làm cho ngành chăn nuôi không bền vững, vì nó đi ngược lại với mục tiêu của người tiêu dùng trong việc giải quyết vấn đề thực phẩm có ích cho sức khỏe của cộng đồng và phúc lợi đối với vật nuôi.


Ngành sản xuất thịt gia cầm của Anh cam kết duy trì vị trí của Vương quốc Anh đi đầu trong các nỗ lực quốc tế nhằm giữ cho thuốc kháng sinh hiệu quả cho các thế hệ tương lai và giải quyết tình trạng kháng thuốc kháng sinh. Các nhà sản xuất thịt gia cầm của Vương quốc Anh đã ngừng tất cả các phương pháp điều trị phòng ngừa và các loại thuốc kháng sinh ưu tiên cao nhất, cực kỳ quan trọng đối với con người chỉ được sử dụng như một biện pháp cuối cùng cho gà và gà tây.


Ngành sản xuất thịt gia cầm Anh được Chính phủ phê duyệt với các mục tiêu ngành cụ thể theo loài RUMA đó là 25mg/pcu đối với gà và 50 mg/pcu đối với gà tây. Thông qua hành động phối hợp nhiều hơn giữa người chăn nuôi gia cầm, bác sĩ thú y, nhà sản xuất cũng như các nhà hoạch định chính sách ở cấp địa phương, khu vực, quốc gia và toàn cầu, chúng ta sẽ tiếp tục duy trì hiệu quả của thuốc kháng sinh và góp phần xoay chuyển tình thế chống lại tình trạng kháng kháng sinh.

BBT theo The Poultry Site. 25 September 2020.

Nguồn: Tạp chí KHKT Chăn nuôi số tháng 10.2020

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • thit mat
Video
Thống kê truy cập