Thanh Hóa: Giới thiệu sản phẩm chăn nuôi của Dự án LIFSAP

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
1. Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 49.000 - 55.000 đ/kg; 2. Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 55.000 đ/kg; 3. Giá heo (lợn) hơi Hải Dương, Thái Bình 54.000 đ/kg; 4. Giá heo (lợn) hơi miền Trung, Tây Nguyên 43.000 - 53.000 đ/kg; 5. Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị, Hà Tĩnh 52.000 đ/kg; 6. Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa 53.000 đ/kg; 7. Giá heo (lợn) hơi Bình Định 47.000 đ/kg; 8. Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang, Hậu Giang 48.000 đ/kg; 9. Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long, Long An 47.000 đ/kg; 10. Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 49.000 - 55.000 đ/kg; 11. Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 55.000 đ/kg; 12. Giá heo (lợn) hơi Hải Dương, Thái Bình 54.000 đ/kg; 13. Giá heo (lợn) hơi miền Trung, Tây Nguyên 43.000 - 53.000 đ/kg; 14. Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị, Hà Tĩnh 52.000 đ/kg; 15. Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa 53.000 đ/kg; 16. Giá heo (lợn) hơi Bình Định 47.000 đ/kg; 17. Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang, Hậu Giang 48.000 đ/kg; 18. Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long, Long An 47.000 đ/kg
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    13456
Thanh Hóa: Giới thiệu sản phẩm chăn nuôi của Dự án LIFSAP
Ngày đăng bài - 2/4/2018 12:00:00 AM
Thanh Hóa: Giới thiệu sản phẩm chăn nuôi của Dự án LIFSAP

Để thực hiện mục tiêu đưa sản phẩm chăn nuôi bảo đảm an toàn thực phẩm đến người tiêu dùng, từ đó từng bước bảo đảm bữa ăn sạch đến các gia đình, Dự án LIFSAP Thanh Hóa đã tổ chức quầy trưng bày, giới thiệu sản phẩm thịt lợn được chăn nuôi tại các vùng GAHP mà dự án đã thiết lập trên địa bàn tỉnh trong những năm qua.

 

Thanh Hóa: Giới thiệu sản phẩm chăn nuôi của Dự án LIFSAPLãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm, kiểm tra quầy giới thiệu sản phẩm tại thị xã Bỉm Sơn của dự án LIFSAP Thanh Hóa

 

Theo đó, trong các ngày từ 24 đến hết ngày 27-1, dự án đã tổ chức trưng bày tại Siêu thị Co.op Mart, đường Phan Chu Trinh, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa và cửa hàng bán thực phẩm sạch số 1, số 44, đường Trần Phú, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn. Tại các quầy trưng bày và giới thiệu sản phẩm, người tiêu dùng được các nhân viên giới thiệu về những vùng chăn nuôi bảo đảm an toàn mà dự án đã thiết lập được trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và quy trình chăn nuôi bảo đảm an toàn, vệ sinh tại các vùng chăn nuôi thông qua các hình ảnh cụ thể, rõ ràng. Đồng thời, các nhân viên và cán bộ dự án cũng đã truyền tải đến người dân mục tiêu, thông điệp về nâng cao khả năng cạnh tranh của hộ chăn nuôi thông qua nâng cao năng suất, chất lượng, an toàn thực phẩm và giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong chuỗi sản phẩm chăn nuôi theo hướng chăn nuôi sạch từ trang trại đến bàn ăn mà dự án đã và đang hướng tới. 

 

Sau khi được giới thiệu về sản phẩm, cũng như mục tiêu của dự án, người tiêu dùng được dùng thử miễn phí sản phẩm thịt lợn đã được chế biến sẵn từ vùng chăn nuôi của dự án, sau đó có thể tham gia mua một sản phẩm thịt lợn đang được bày bán trong siêu thị và quầy bán thực phẩm của dự án với số lượng bất kỳ để được nhận quà của dự án là tạp dề và túi xách thời trang có in logo dự án LIFSAP, được làm bằng chất liệu sinh học bảo vệ môi trường. Điều này không những giúp người tiêu dùng biết đến quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm thịt lợn của dự án LIFSAP mà còn giúp truyền đi thông điệp về mục tiêu mà dự án LIFSAP hướng tới, từ đó tạo chuyển biến về nhận thức cho người chăn nuôi và người tiêu dùng sản phẩm chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

 

Theo khảo sát của chúng tôi tại nơi mà dự án tổ chức quầy trưng bày và giới thiệu sản phẩm chăn nuôi từ dự án LIFSAP, người tiêu dùng tham gia dùng thử sản phẩm của dự án đều nhận xét thịt có hương vị thơm ngon, chắc, ăn vào có vị ngọt tự nhiên. Đa phần người tiêu dùng được dùng thử sản phẩm đều tham gia mua thịt tươi về để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. 

 

Chị Nguyễn Thị Phượng, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa cho biết: Đây là lần thứ 2 chị quay lại quầy trưng bày và giới thiệu sản phẩm chăn nuôi từ dự án LIFSAP để đăng ký mua sản phẩm. Bởi, sau khi được dùng thử sản phẩm chị đã mua thịt tươi về chế biến để cả gia đình dùng thử, ai cũng khen thịt chắc, ăn có vị ngọt, mùi thơm ngon, nên chị quay lại mua sản phẩm với số lượng lớn hơn về bảo quản để chế biến dần. 

 

Cùng tâm tư với chị Phượng, bác Nguyễn Thị Tuyết, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa chia sẻ: Trước đây, dù nhà gần siêu thị, song chẳng mấy khi bác vào mua thịt lợn vì còn nghi ngại về chất lượng, nhưng thông qua quầy trưng bày và giới thiệu sản phẩm chăn nuôi từ dự án LIFSAP, tôi biết được quy trình và nguồn gốc xuất xứ, nên từ giờ sẽ yên tâm và tin tưởng sử dụng thịt lợn chăn nuôi của Dự án LIFSAP.

 

Không chỉ chị Phượng, bác Tuyết mà đa phần người tiêu dùng đã tham gia dùng thử sản phẩm thông qua quầy trưng bày và giới thiệu của Dự án LIFSAP khi được phỏng vấn đều có phản hồi tương tự. Có lẽ vì thế mà trong thời gian tổ chức quầy trưng bày và giới thiệu sản phẩm thịt lợn từ Dự án chăn nuôi LIFSAP Thanh Hóa, siêu thị và quầy bán thực phẩm từ dự án luôn trong tình trạng “cháy hàng”. Rõ ràng, việc tổ chức quầy trưng bày và giới thiệu sản phẩm chăn nuôi từ dự án LIFSAP nói riêng và những chương trình mà Dự án LIFSAP đang thực hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung đã và đang truyền đi những thông điệp không nhỏ trong nhận thức của người chăn nuôi và người tiêu dùng để hướng đến một nền chăn nuôi phát triển bền vững.

 

Nguyễn Đình
Nguồn: Báo Thanh Hóa

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • qcp2
  • qc4
Tin mới
Video
Thống kê truy cập