Trung Quốc: Ngành Chăn nuôi lợn đã cơ bản được phục hồi

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    11356
Trung Quốc: Ngành Chăn nuôi lợn đã cơ bản được phục hồi
Ngày đăng bài - 12/3/2021 12:00:00 AM
Trung Quốc: Ngành Chăn nuôi lợn đã cơ bản được phục hồi

[Hội Chăn nuôi Việt Nam - AHAV] - Ngày 11 tháng 2 năm 2021, JENNIFER SHIKE cho biết xuất khẩu thịt lợn từ Mỹ sang Trung Quốc là tương đối lớn đối với ngành công nghiệp thịt lợn của Hoa Kỳ vào năm 2020. Có thể hiểu được, mọi người ai cũng đều muốn biết sự phục hồi của ngành công nghiệp thịt lợn của họ như thế nào.

 

Ảnh minh họa

 

 

Theo báo cáo của chính phủ Trung Quốc vào tháng 12 năm 2020, ngành công nghiệp này đã phục hồi 90% và sẽ phục hồi hoàn toàn vào quý thứ hai. Nhưng hầu hết các chuyên gia Hoa Kỳ không đồng ý về nhận định này. Brett Stuart, nhà kinh tế học và là người sáng lập Global AgriTrends cho biết thật khó để biết các chỉ số chính mà chúng tôi có là dữ liệu thương mại được dựa vào. Stuart cho biết mức phục hồi 90% sẽ có ý nghĩa hơn nếu giá lợn hơi của họ không cao hơn 100% so với trước đây.

 

Stuart nói cho rằng giá heo hơi của họ cao đến mức khó tin, điều này cho thấy rằng chúng không thể phục hồi. Ngành chăn nuôi lợn của Trung Quốc phức tạp đến khó tin, đại đa số vẫn là nông dân nhỏ, các công ty thương mại lớn, giao dịch công khai đang mở rộng rất nhanh, nhưng vẫn chưa bằng một nửa sản lượng của Trung Quốc”.


Việc mở rộng đang diễn ra với tốc độ nhanh, nhưng các cơ sở chăn nuôi lợn lớn hơn này cũng đang gặp phải những thách thức về việc cấp phép, tìm kiếm diện tích để xây dựng các tòa nhà mới và các vấn đề dịch bệnh ngày càng gia tăng. Ngoài những câu chuyện tuyên bố vắc-xin chưa đăng ký đã thực sự tạo ra các biến thể mới của bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF), các nhà sản xuất đang chống chọi với các bệnh khác như bệnh tiêu chảy ở lợn và bệnh giả non.


“Phục hồi ngành công nghiệp thịt lợn ở Trung Quốc không phải là một điều dễdàng. Không có giải pháp nào để nói rằng đã được rồi, chúng ta chỉ bỏ tiền vào đằng sau vấn đề này và nó sẽ tự khắc phục. Có một khoản tiền đáng kinh ngạc đằng sau nó trong một năm rưỡi và giá của chúng vẫn rất cao” Stuart nói.

 

Ông tin rằng yếu tố chính cần theo dõi là giá heo hơi Trung Quốc, tuy có lên xuống nhưng vẫn ở mức rất cao. Giả định chính của tôi cho dự báo là giá heo hơi Trung Quốc sẽ duy trì trên 26 NDT (92.700 VND) trong thời gian còn lại của năm. Trước ASF, giá phổ biến ở Trung Quốc là 15-18 NDT / kg lợn hơi (53.400-64.000 VND, theo tỉ giá đầu tháng 2/2011). Hôm nay là 31 NDT (110.400 VND, theo tỉ giá đầu tháng 2/2011). Đó là điều đáng xem.


Có thể một năm nữa chúng ta mới có thể hỏi lại những câu hỏi đó, Stuart cho biết thêm, nhưng ông vẫn không biết liệu ngành chăn nuôi lợn Trung Quốc có phục hồi hoàn toàn về mức trước ASF hay không. Ông nói: “Có thể có một số sự ổn định phụ thuộc vào nhập khẩu nhiều hơn so với trước đây. Tìm hiểu thêm về xuất khẩu thịt lợn năm 2020 và triển vọng của Stuart cho năm 2021 tại đây.


JENNIFER SHIKE February 11, 2021.

Ban Biên tập

Nguồn: Tạp chí KHKT Chăn nuôi số tháng 3.2021

Link gốc:  How Close is China’s Pork Industry to Full Recovery? https://www.porkbusiness.com/news/ hog-production/how-close-chinas-pork-industryfull-recovery.

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • qc3
  • thit mat
Video
Thống kê truy cập