Đón đọc Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam số tháng 5: HẠ GIÁ THÀNH SẢN PHẨM: VẤN ĐỀ “SỐNG CÒN” CỦA CHĂN NUÔ

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
1. Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 42.000 - 47.000 đ/kg; 2. Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 46.500 đ/kg; 3. Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang, Hà Nội, Hải Dương 46.000 đ/kg; 4. Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên, Nam Định từ 45.000đ/kg
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    13456
Đón đọc Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam số tháng 5: HẠ GIÁ THÀNH SẢN PHẨM: VẤN ĐỀ “SỐNG CÒN” CỦA CHĂN NUÔI
Ngày đăng bài - 5/14/2018 12:00:00 AM
Đón đọc Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam số tháng 5: HẠ GIÁ THÀNH SẢN PHẨM: VẤN ĐỀ “SỐNG CÒN” CỦA CHĂN NUÔI

Đối với ngành chăn nuôi Việt Nam, hạ giá thành sản xuất là vấn đề sống còn, dù là ở thời điểm giá cả thị trường lên cao hay xuống thấp; và nhất là trong bối cảnh hội nhập, cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. 

 

Đón đọc Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam số tháng 5: HẠ GIÁ THÀNH SẢN PHẨM: VẤN ĐỀ “SỐNG CÒN” CỦA CHĂN NUÔITạp chí Chăn nuôi Việt Nam số tháng 5/ 2018

 

Các nông hộ, trang trại, doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp FDI, họ đã làm gì để cắt giảm chi phí chăn nuôi. Cùng đón đọc trong tiêu điểm Hạ giá thành sản phẩm: Vấn đề "sống còn" của chăn nuôi.

 

Hãy cùng nghe GS TS Vũ Đình Tôn, Trưởng khoa chăn nuôi Học viện Nông nghiệp Việt Nam, suy nghĩ đôi điều về việc tăng năng suất chăn nuôi Việt Nam hiện nay.

 

Bám sát dòng thời sự khi mà giá lợn hơi tăng cao trên 40.000 đồng/kg, rất nhiều nhà chăn nuôi đang trăn trở, liệu có nên tái đàn hay không, chúng tôi có bài viết để bà con tham khảo: Giá heo tăng cao: Người chăn nuôi "nửa mừng, nửa lo"; Giá thịt lợn hơi tăng cao: Cơ hội bình ổn ngành chăn nuôi với ý kiến của lãnh đạo Cục chăn nuôi, Hiệp hội chăn nuôi, Chi cục Chăn nuôi một số tỉnh (Bắc Giang, Đồng Nai), doanh nghiệp chăn nuôi….

 

Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành, chìa khóa để ngành chăn nuôi có thể tiết giảm được chi phí, hạ giá thành sản phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm và phát triển bền vững là phát triển theo chuỗi. Một vài năm gần đây, Hà Nội là địa phương đi đầu trong cả nước trong việc phát triển chăn nuôi theo chuỗi, đạt những thành tựu nhất định, nhưng cũng có điểm “tắc” cần khơi thông, bài học đối với các chuỗi chăn nuôi là gì. Cùng Tạp chí giải đáp qua bài viết: Chuỗi chăn nuôi Hà Nội: Còn "tắc" ở đâu? Cùng chủ đề về chuỗi chăn nuôi, những người dân ở huyện Lạc Sơn Hòa Lạc Sơn (Hòa Bình) đã liên kết lại với nhau để nâng cao giá trị sản phẩm chăn nuôi và mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể so với việc chăn nuôi tự túc như trước kia, hãy cùng đọc bài: Lạc Sơn (Hòa Bình): Nuôi gà Ri Mường theo hướng hàng hóa.

 

Cùng tìm hiểu về ngành chăn nuôi lợn hàng đầu thế giới - Mỹ với bài báo: “Ngành chăn nuôi lợn ở Mỹ: Lợi thế từ chăn nuôi chi phí thấp”.

 

Ngoài ra, các bài viết hấp dẫn khác trên Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam sốt háng 5/2018 còn có: 

 

♦ Tổng quan về ngành chăn nuôi gà của Việt Nam.

 

♦ Một số giống bò thịt ở Việt Nam.

 

♦ Nuôi gà đẻ trứng bằng công nghệ 4.0.

 

♦ Bắc Giang: Tiếp tục nâng cao chất lượng đàn lợn bằng giống ngoại.

 

♦ Nuôi heo rừng cho thu nhập trên 100 triệu/năm…

 

Các bài viết kỹ thuật hữu ích cho nhà chăn nuôi như:

 

♦ Chất cyanuric acide, dicyandianmide và ammelide trong "bột dinh dưỡng cao đạm" có thực sự nâng cao độ đạm?

 

♦ MFeed Cải thiện hiệu suất chăn nuôi từ cấu trúc công nghệ mới Algo-Clay.

 

♦ Ảnh hưởng đối với tính năng sinh trưởng của gà thịt khi sử dụng PK516 trong khẩu phần ngô, khô đậu tương và khô dầu cọ; 

 

♦ Bệnh viêm tử cung trên đàn lợn nái ngoại tại Đồng bằng sông Cửu Long.

 

♦ Nhận biết và phòng bệnh dịch tả heo.

 

♦ Yếu tố dẫn tới đẻ khó và biện pháp can thiệp bằng phẫu thuật trên bò cái sinh sản.

 

♦ Nhận biết và phòng trị bệnh viêm hoại tử trên heo do Clostridium/

 

♦ Bệnh nhiễm trùng huyết ở vịt.

 

Tình hình thời sự, dự báo chăn nuôi trong nước và quốc tế cũng được Tạp chí cập nhật trong các mục tin tức sự kiện chăn nuôi; tin tức doanh nghiệp; chuyển động thị trường…

 

Giá bán Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam là 30.000 đồng/cuốn. Giá bán file pdf Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam là 20.000 đồng/file.

 

Tại Hà Nội, quý độc giả có thể mua Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam tại địa chỉ: Tầng 4, số 73, phố Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

 

Tại các địa phương khác trên cả nước, quý độc giả có thể đặt mua theo số điện thoại: 024 66 59 7733/ 024 3219 1649 vào giờ hành chính và số Hotline: 0964 136 902 (Ms Lý) Tạp chí sẽ được vận chuyển theo đường bưu điện đến tận tay các bạn.

 

Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam kính chúc quý độc giả, bà con chăn nuôi, doanh nghiệp, các chuyên gia, cộng tác viên gần xa sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa! Ban biên tập rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý độc giả về nội dung, hình thức để Tạp chí ngày càng hoàn thiện, phục vụ đắc lực cho ngành chăn nuôi nước nhà phát triển bền vững, hiệu quả. 

 

Ban biên tập!
Nguồn: Nhachannuoi.vn

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • qcp2
  • qc4
Tin mới
Video
Thống kê truy cập