Dự kiến tháng 1-2018 truy xuất heo từ lúc sinh ra

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
1. Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 49.000 - 55.000 đ/kg; 2. Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 55.000 đ/kg; 3. Giá heo (lợn) hơi Hải Dương, Thái Bình 54.000 đ/kg; 4. Giá heo (lợn) hơi miền Trung, Tây Nguyên 43.000 - 53.000 đ/kg; 5. Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị, Hà Tĩnh 52.000 đ/kg; 6. Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa 53.000 đ/kg; 7. Giá heo (lợn) hơi Bình Định 47.000 đ/kg; 8. Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang, Hậu Giang 48.000 đ/kg; 9. Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long, Long An 47.000 đ/kg; 10. Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 49.000 - 55.000 đ/kg; 11. Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 55.000 đ/kg; 12. Giá heo (lợn) hơi Hải Dương, Thái Bình 54.000 đ/kg; 13. Giá heo (lợn) hơi miền Trung, Tây Nguyên 43.000 - 53.000 đ/kg; 14. Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị, Hà Tĩnh 52.000 đ/kg; 15. Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa 53.000 đ/kg; 16. Giá heo (lợn) hơi Bình Định 47.000 đ/kg; 17. Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang, Hậu Giang 48.000 đ/kg; 18. Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long, Long An 47.000 đ/kg
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    13456
Dự kiến tháng 1-2018 truy xuất heo từ lúc sinh ra
Ngày đăng bài - 12/1/2017 12:00:00 AM
Dự kiến tháng 1-2018 truy xuất heo từ lúc sinh ra

Dự kiến tháng 1-2018 TPHCM sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo, thực hiện truy xuất thông tin đầy đủ từ khi heo sinh ra, quá trình chăn nuôi, giết mổ cho tới khâu phân phối.

 

Dự kiến tháng 1-2018 truy xuất heo từ lúc sinh raHình ảnh minh họa

 

Theo ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết cách thức truy xuất ra sao thì còn phải bàn bạc cụ thể.

 

Ông Hòa cũng thông tin thêm, vừa qua, Sở Công Thương cũng nhận được đề nghị hỗ trợ chuyển giao công nghệ, kỹ thuật triển khai đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo tại 4 tỉnh An Giang, Cà Mau, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Trước đó, trong công văn khẩn do UBND TP.HCM gửi cho các sở, ban, ngành liên quan nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động chăn nuôi, thu gom, giết mổ, vận chuyển, kinh doanh heo và thịt heo, Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cũng đã giao Sở Công Thương TPHCM khẩn trương nghiên cứu giải pháp triển khai thực hiện giai đoạn 2 của đề án này.

 

Được triển khai từ ngày 16-12-2016, tới nay đề án nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo mới thực hiện ở giai đoạn 1, tức giai đoạn từ trang trại đến tay người tiêu dùng.

 

Liên quan tới việc thực hiện đề án này UBND TPHCM đã có chỉ đạo từ ngày 16-10-2017 kiên quyết không cho heo nhập hai chợ đầu mối Hóc Môn (huyện Hóc Môn) và Bình Điền (quận 8) nếu không đeo vòng nhận diện và không có đầy đủ thông tin truy xuất nguồn gốc. Theo số liệu cập nhật tới ngày 26-10, tỷ lệ heo vào chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (huyện Hóc Môn) có đầy đủ thông tin truy xuất đạt 99-100%. Trung bình mỗi ngày có 5.000-5.700 con heo nhập chợ này. Còn tại chợ Bình Điền tỷ lệ này đạt 99,7% trên tổng số khoảng 3.000 con heo nhập chợ.

 

Hiện nay, ngoài thịt heo, TPHCM cũng đã triển khai việc truy xuất nguồn gốc trứng gia cầm, thịt gia cầm, một số loại rau. Theo định hướng, TPHCM sẽ tiếp tục nhân rộng việc thực hiện đề án - truy xuất nguồn gốc đối với nhiều thực phẩm khác.

 

TN (Nguồn: KTSG)

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • qcp2
  • qc3
Tin mới
Video
Thống kê truy cập