Hội Chăn nuôi Việt Nam: Làm việc với Ủy ban Thú y và Thực phẩm Estonia

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    11356
Hội Chăn nuôi Việt Nam: Làm việc với Ủy ban Thú y và Thực phẩm Estonia
Ngày đăng bài - 3/7/2019 12:00:00 AM
Hội Chăn nuôi Việt Nam: Làm việc với Ủy ban  Thú y và Thực phẩm Estonia

Ngày 5/3/2019, tại Hà Nội, Hội Chăn nuôi Việt Nam đã có buổi làm việc với đoàn Ủy ban Thú y và Thực phẩm của Estonia cùng đại diện Vụ Hợp tác quốc tế của Bộ NN&PTNT.

 

Tiếp đoàn, về phía Hội Chăn nuôi Việt Nam có PGS TS Nguyễn Đăng Vang – Chủ tịch Hội; PGS TS Hoàng Kim Giao - Ủy viên Thường vụ Hội; PGS TS Nguyễn Văn Đức – Trưởng Ban Khoa học Công nghệ và ông Đoàn Trọng Lý – Trưởng Ban tài chính Hội.

 

Tại buổi làm việc, PGS TS Nguyễn Đăng Vang đã giới thiệu về lịch sử hình thành, chức năng, các thành viên, nhiệm vụ của Hội Chăn nuôi Việt Nam và vai trò của Hội trong quá trình phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam.

 

Hội Chăn nuôi Việt Nam làm việc với Ủy ban  Thú y và Thực phẩm Estonia

 

Ông Mr Olev Kald – Phó Tổng giám đốc Ủy ban Thú y và Thực phẩm (cơ quan quan trọng nhất của Bộ Nông nghiệp) Estonia cũng giới thiệu về Estonia và ngành chăn nuôi của đất nước này.

 

Theo đó, Estonia là đất nước Bắc Âu, dân số khoảng trên 1,3 triệu người (2019), GDP đầu người đạt trên 20.000 USD/năm. Các ngành công nghiệp chủ yếu của Estonia đó là máy móc, thiết bị điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin, gỗ, hàng dệt may và dịch vụ. Các ngành nông nghiệp chủ yếu: ngũ cốc, khoai tây, rau, chăn nuôi và sản phẩm sữa, cá.

 

Trong chăn nuôi, Estonia có đàn bò sữa phát triển và đều ứng dụng công nghệ thông tin vào chăn nuôi trong tất cả các khâu. Cụ thể, đàn bò sữa có khoảng 100.000 con và sản lượng đạt 9300 lít/con/năm.

 

Vì vậy, ông Olev Kald mong muốn thời gian tới có thể hợp tác với Việt Nam trong hai lĩnh vực đó là giống bò sữa và công nghệ thông tin trong quản lý chăn nuôi bò sữa. 

 

PGS TS Hoàng Kim Giao cho rằng, Việt Nam hiện có  đàn bò sữa trên 300.000 con, sản lượng hàng năm đạt trên 900.000 tấn, nhiều tiềm năng để hợp tác với Estonia trong lĩnh vực này là rất lnw. Và Hội Chăn nuôi Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối giữa các doanh nghiệp Estonia và Việt Nam vì sự phát triển chung của hai quốc gia.

 

Mr Olev Kald – Phó Tổng giám đốc Ủy ban Thú y và Thực phẩm Esonia – thứ ba từ trái sang chụp ảnh lưu niệm với Hội Chăn nuôi Việt Nam.

 

PV
Nguồn: Nhachannuoi.vn

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • thit mat
Video
Thống kê truy cập