Japfa Việt Nam: Khánh thành trại heo gần 200 tỷ đồng

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    11356
Japfa Việt Nam: Khánh thành trại heo gần 200 tỷ đồng
Ngày đăng bài - 4/28/2021 12:00:00 AM
Japfa Việt Nam: Khánh thành trại heo gần 200 tỷ đồng

Sáng 26/4/2021, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) đã chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động dự án trại heo quy mô 10.000 nái tại xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng. Đây là trại heo được thiết kế và xây dựng theo mô hình hoàn toàn mới, với 100% thiết bị ngoại nhập.

 

Lãnh đạo UBND tỉnh, huyện Bù Đăng và Công ty Japfa Việt Nam cắt băng khánh thành 

 

Trại heo có diện tích 22 ha với tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng nhằm cung ứng con giống với chất lượng được kiểm soát tốt nhất cho thị trường trong nước và xuất khẩu theo tiêu chuẩn châu Âu. Mục tiêu đến năm 2022 sẽ sản xuất 130.000 nái cho hoạt động của công ty. Trại được xây dựng theo công nghệ hiện đại cùng các thiết bị chăn nuôi tiên tiến. Tất cả quy trình đều được vận hành và giám sát bằng hệ thống tự động. Đặc biệt, trại được đầu tư hệ thống màng lọc khí hiện đại giúp loại bỏ các virus, từ đó nâng cao sức đề kháng cho vật nuôi và phòng chống hiệu quả các bệnh truyền nhiễm.

 

Theo ông Arif Widjaja, Tổng giám đốc Công ty Japfa Việt Nam, đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng với Japfa Việt Nam bởi đánh dấu hướng đi hoàn toàn khác biệt và thể hiện chiến lược rõ ràng của công ty trong việc đầu tư, ứng dụng và phát triển chăn nuôi theo hướng hiện đại. Dự án hoạt động sẽ góp phần tích cực vào bình ổn giá heo, cũng như làm thay đổi về quan điểm chăn nuôi, quy cách chuồng trại, nâng cao tiêu chuẩn của ngành chăn nuôi tại Việt Nam. 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh, việc đưa vào vận hành dự án trang trại heo theo công nghệ hiện đại tại xã Đắk Nhau sẽ góp phần thay đổi quan niệm và mô hình chăn nuôi, đồng thời kích thích hoạt động theo hướng hiện đại của ngành chăn nuôi tại Bình Phước nói riêng và Việt Nam nói chung. Việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào chăn nuôi, áp dụng các tiêu chuẩn toàn cầu và vận hành hệ thống trang trại hoàn toàn tự động theo chuỗi khép kín là mô hình mới, thể hiện tính đột phá trong chiến lược và định hướng dài hạn của Japfa Việt Nam. Điều này hoàn toàn trùng khớp với chủ trương thu hút đầu tư và hiện đại hóa nông nghiệp, vốn là thế mạnh của Bình Phước. 

 

Khẳng định tỉnh Bình Phước luôn đồng hành tháo gỡ những khó khăn để doanh nghiệp phát triển bền vững, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành của tỉnh, huyện Bù Đăng tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả kế hoạch của tỉnh theo tinh thần đồng hành với doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty Japfa Việt Nam khi đi vào hoạt động phải đảm bảo các yếu tố về môi trường, thực hiện đầy đủ các chính sách, phúc lợi đối với người lao động.

 

Tác giả: Anh Ngọc - Trương Hiện
Nguồn: Báo Bình Phước

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • thit mat
Video
Thống kê truy cập