Sinh khối biển trong điều hòa miễn dịch và kháng khuẩn

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    11356
Sinh khối biển trong điều hòa miễn dịch và kháng khuẩn
Ngày đăng bài - 7/20/2018 12:00:00 AM
Sinh khối biển trong điều hòa miễn dịch và kháng khuẩn

Đó là tên hội thảo do công ty Olmix Asialand Việt Nam tổ chức ngày 17/7/201, tại Hà Nội.

 

Sinh khối biển trong điều hòa miễn dịch và kháng khuẩnToàn cảnh hội thảo    

 

Tham dự hội thảo là những nhà dinh dưỡng, những nhà làm công thức, kỹ thuật viên, đại diện của các nhà máy TĂCN, trang trại chăn nuôi heo và gia cầm…

 

Chủ đề của hội thảo xoay quanh vấn đề kháng khuẩn và miễn dịch của vật nuôi; những kiến giải, luận điểm; các giải pháp phù hợp, tối ưu bằng sự góp mặt của các chuyên gia đến từ tập đoàn Olmix và trường Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh 

 

PGS. TS. Võ Thị Trà An, Trưởng Bộ môn Khoa học sinh học Thú y, Khoa Chăn nuôi Thú y, Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh cho rằng, kháng sinh được sử dụng với mục đích kích thích sinh trưởng, phòng bệnh và trị bệnh. Bây giờ và 10, 20 năm nữa chúng ta cũng chưa bỏ được kháng sinh và chăn nuôi không kháng sinh vẫn còn là mơ ước xa lắm!

 

Hiện nay, tình trạng tồn dư kháng sinh dẫn đến kháng kháng sinh cũng đang ở mức báo động. Theo TS Trà An, sự lan truyền đề kháng kháng sinh hiện nay do vật nuôi dùng kháng sinh và phát triển vi khuẩn đề kháng. Vi khuẩn kháng thuốc có trong thịt động vật và truyền cho người nếu không nấu chín hoặc làm sạch. Phân bón và nước nhiễm phân vật nuôi và vi khuẩn kháng thuốc dùng cho cây, có thể đến ruột con người. Người dùng và phát triển vi khuẩn kháng thuốc….

 

Sinh khối biển trong điều hòa miễn dịch và kháng khuẩnPGS TS Nguyễn Thị Trà An, Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh 

 

Vì thế, hành động của chúng ta đó là phải chung tay bảo vệ nguồn kháng sinh; thực phẩm sạch bằng cách: Giáo dục nhận thức cho (người chăn nuôi, thú y viên….). Áp dụng các biện pháp an toàn sinh học (dinh dưỡng, vệ sinh, sát trùng, tiêu độc).

 

Dr. Michel Guillaume, Giám đốc Kỹ thuật Tập đoàn Olmix, cho rằng, kháng sinh cho rằng nền tảng quan trọng trong sức khỏe con người và vật nuôi. Hiệu quả của kháng sinh phải được bảo đảm thông qua việc sử dụng đều đặn, hợp lý và có kiểm soát và chỉ khi kháng sinh là giải pháp điều trị cuối cùng. Cần thiết phải quản lý môi trường và quản lý điều chỉnh hiệu quả của việc thay thế kháng sinh trong thức ăn cho vật nuôi bằng các chất kháng khuẩn thay thế. 

 

Sinh khối biển trong điều hòa miễn dịch và kháng khuẩnDr. Michel Guillaume, Giám đốc Kỹ thuật Tập đoàn Olmix
 

 

Thay thế kháng sinh trong TĂCN bằng chất kháng khuẩn

 

Cùng với đó, giải pháp thay thế kháng sinh trong TĂCN đầu tiên được  Dr. Michel Guillaume giới thiệu đó là giải pháp về một phổ kháng khuẩn phổ rộng – Asead. Một sự kết hợp sáng tạo độc đáo của chất kháng khuẩn và chất hỗ trợ tiêu hóa.

 

Asead là một tổ hợp cộng hưởng của các tác nhân kháng khuẩn mạnh mẽ để tối ưu sức khỏe và tăng trưởng: đó là MSP – Đường đa sulphat hóa có nguồn gốc từ : axit hữu cơ; muối của axit hữu cơ; tảo – tiền chất của VFA giúp hỗ trợ phòng ngừa nhiễm các khuẩn gây bệnh, bảo vệ chức năng tiêu hóa, tăng cường hiệu quả sử dụng protein, phòng ngừa tiêu chảy, hỗ trợ thay thế kháng sinh kích thích tăng trưởng, tăng cường sức khỏe cho heo, gia cầm và thủy cầm, cá và các loài thủy sản.

 

Liều lượng khuyến cáo: Gà thịt, gà đẻ, vịt, cút: 3-6kg/tấn thức ăn. Liều dùng điều chỉnh tùy theo chỉ số A.B.C (khả năng đệm axit) của thức ăn. 

 

Sinh khối biển trong điều hòa miễn dịch và kháng khuẩnBà Daniele Marzin, Giám đốc Marketing Tập đoàn Olmix, Pháp

 

 

Bà Daniele Marzin, Giám đốc Marketing Tập đoàn Olmix, Pháp giới thiệu thêm một giải pháp bảo vệ sức khỏe đường ruột vật nuôi, giúp vật nuôi tăng trường tốt, đó là Algimun. Đây sẽ là giải pháp tối ưu vì công nghệ MSP độc đáo tạo nên hàng rào phòng vệ tự nhiên vững chắc, cải thiện năng suất chăn nuôi. 

 

Algimun với thành phần 100% từ tảo biển, nguyên liệu tái sinh, độc đáo đạt được chứng nhận bằng sáng chế trên toàn thế giới. Cơ chế tác động của Algimun đã công bố khoa học, hiệu quả được chứng minh thực nghiệm, Algimun tăng cường hàng rào phòng vệ ở vật nuôi bằng cách đảm bảo tính nguyên vẹn đường ruột (hàng rào đầu tiên), đáp ứng miễn dịch (bẩm sinh & thích ứng). 

 

Công nghệ chiết xuất tảo biển (sinh khối biển) độc đáo

 

Điểm độc đáo của cả 2 giải pháp này chính là Công nghệ chiết xuất tảo biển độc đáo của Olmix – Công nghệ MSP.

 

Sinh khối biển trong điều hòa miễn dịch và kháng khuẩnDr Pi NYVAL, Giám đốc nghiên cứu và phát triển, Tập đoàn Olmix, Pháp 

 

Tiến sĩ Pi NYVAL, Giám đốc nghiên cứu và phát triển, Tập đoàn Olmix, Pháp khẳng định: “MSP ® đã được cấp bằng sáng chế thế giới WO2015071502, đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới”. Các polysaccharides sulfate hóa (MSP) có cấu trúc 3D (phân nhánh), đường hiếm (rhamnose), chứa gốc Sulfate, có tính tương đồng về nguồn gốc phát sinh loài với các glycosaminoglycan từ động vật (heparin), duy nhất ở tảo biển! Ngoài ra, còn ở kỹ thuật chiết xuất quyết định hoạt tính của MSP. Ngày nay, đặc tính dược động học của polysaccharide hứa hẹn sẽ là chất kháng khuẩn, kháng vi-rút, điều hòa miễn dịch và tác dụng ngăn hình thành khối u…

 

Tập đoàn Olmix trụ sở tại Brehan, Pháp, là một tập đoàn toàn cầu với 27 địa điểm sản xuất tại hơn 100 quốc gia với hơn 800 nhân viên trên toàn thế giới. Trong hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Olmix đã tham gia vào việc nuôi trồng tảo biển, dựa trên triết lý kinh doanh: tảo biển là nguồn tài nguyên vàng xanh mới. Olmix cung cấp các giải pháp tự nhiên có nguồn gốc từ tảo (tảo màu đỏ, tảo lục và tảo nâu) cho con người, vật nuôi và cây trồng.

 

Hà Ngân
Nguồn: Nguoinuoitom.vn

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • thit mat
Video
Thống kê truy cập