Australia “tấn công” thị trường gia súc Việt Nam

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    11356
Australia “tấn công” thị trường gia súc Việt Nam
Ngày đăng bài - 10/28/2016 12:00:00 AM
Australia “tấn công” thị trường gia súc Việt Nam

Trong 2 ngày, 24 – 25/7/2015, ông David Galvin, Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu gia súc Australia sẽ có chuyến thăm và làm việc với đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm....

Trong 2 ngày, 24 – 25/7/2015, ông David Galvin, Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu gia súc Australia sẽ có chuyến thăm và làm việc với đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm gia tăng xuất khẩu gia súc sống của Australia.

 


Hiệp hội xuất khẩu gia súc Australia thực hiện nghiên cứu, đánh giá, hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực súc quyền, đảm bảo tiêu chuẩn giết mổ theo quy trình OIE, ESCAS. Trong khi đó, Hội đồng các nhà xuất khẩu gia súc Australia đề xuất và thực hiện chiến lược phát triển ngành, phát triển thị trường. Đây là hai tổ chức có tiếng nói quan trọng và đại diện cho ngành xuất khẩu gia súc của Australia.


Xuất khẩu gia súc sống từ Australia sang Việt Nam đã tăng mạnh mẽ trong những năm gần đây.


Hiệp hội thịt và vật nuôi Australia (MLA) cho biết kể từ năm tài chính 2011-2012, xuất khẩu gia súc sống từ Australia sang Việt Nam đã tăng gần 90 lần. Chỉ trong ba năm 2011-2013, số gia súc xuất khẩu từ Australia sang Việt Nam đã tăng từ 1.500 con lên 131.000 con.


Năm 2014, Việt Nam nhập khẩu khoảng 150.000 con gia súc từ Australia, chỉ đứng sau Indonesia. Tăng trưởng ấn tượng này đã giúp Australia đa dạng hóa được thị trường xuất khẩu gia súc sống trong quá trình tìm kiếm đầu ra cho mặt hàng này.


Nhận thấy Việt Nam là thị trường xuất khẩu gia súc có thể tăng trưởng mạnh, năm 2014, Australia liên tục có các đoàn sang làm việc với các Cơ quan đại diện, Tỉnh/thành phố tại Việt Nam.


Trước đó, đoàn quan chức Chính phủ và doanh nghiệp do Bộ trưởng các ngành công nghiệp Bắc Australia, Willem Westra Van Holthe dẫn đầu đã sang thăm các khu vực nuôi và giết mổ gia súc tại TP. Hồ Chí Minh và Hải Phòng và xác nhận, các nhà nhập khẩu Việt Nam đã đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng để đáp ứng yêu cầu nhập khẩu gia súc từ Australia, bao gồm trang trại và cơ sở giết mổ. Các chuyên gia Australia đã ở Việt Nam trong hơn hai năm qua để tư vấn công nghệ cho rất nhiều chuỗi cung ứng, giúp họ đáp ứng các quy định đối với gia súc giết mổ mà Australia đề ra.

 

Tác giả: Thế hoàng
Nguồn tin: Báo Đầu Tư

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • qc3
  • thit mat
  • Huali
Video
Thống kê truy cập