Việt Nam sẽ đầu tư sản xuất sữa tươi cho thị trường Nga

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    11356
Việt Nam sẽ đầu tư sản xuất sữa tươi cho thị trường Nga
Ngày đăng bài - 10/28/2016 12:00:00 AM
Việt Nam sẽ đầu tư sản xuất sữa tươi cho thị trường Nga

Lệnh cấm vận thực phẩm mà Chính phủ Nga thực hiện để đáp trả các biện pháp trừng phạt của các nước phương Tây đã thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp Liên bang Nga.

Tuy nhiên, sản lượng không đủ để đáp ứng nhu cầu trong nước, trong đó mặt hàng sữa chỉ có thể đáp ứng được 50% nhu cầu. Dự án đầu tư do Tập đoàn sữa TH True Milk của Việt Nam đề xuất sẽ góp phần thay đổi tình hình này.


Tập đoàn TH True Milk dự kiến sẽ xây dựng một tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa ở ngoại ô Moskva, theo ba giai đoạn, với tổng vốn đầu tư có thể lên tới 2,5 tỷ USD.


Trong giai đoạn đầu, số tiền đầu tư là 500 triệu USD, dự kiến sẽ xây dựng ba cụm trang trại, mỗi cụm ba trang trại, hệ thống phụ trợ, kho tạm chứa, nhà máy chế biến sữa công suất 800 tấn/ngày, kho chứa sản phẩm, khu văn phòng, ký túc xá cho công nhân. Tổng đàn bò là 50.000 con, trong đó bò cho sữa vào khoảng 20.000 con.


Dự án có thể được triển khai sau 12 tháng kể từ ngày cấp đất, nghĩa là có thể xúc tiến ngay trong năm 2016.


Bà Thái Hương cho biết sau khi nghiên cứu tình hình kinh tế toàn cầu hiện tại để tìm địa chỉ đầu tư, bà thấy rằng Nga không đủ lương thực thực phẩm, trong khi đó TH True Milk có thể lấp đầy khoảng thiếu hụt này bằng cách tổ chức sản xuất sữa tại địa phương.
TH True Milk sẽ tạo việc làm cho cả người Nga và người Việt. Ở Nga có tất cả mọi tiềm năng cho sự phát triển nông nghiệp, và các doanh nghiệp cần phải tích cực hơn hướng tới ngành này.


Trong năm 2016, trên kệ các cửa hàng thực phẩm Moskva sẽ xuất hiện sản phẩm sữa của TH True Milk./.

 

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • qc3
  • thit mat
  • Huali
Video
Thống kê truy cập