Đồng Nai: Người chăn nuôi điêu đứng vì giá gà quá thấp

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    11356
Đồng Nai: Người chăn nuôi điêu đứng vì giá gà quá thấp
Ngày đăng bài - 10/28/2016 12:00:00 AM
Đồng Nai: Người chăn nuôi điêu đứng vì giá gà quá thấp

Hiện giá gà tam hoàng trên thị trường chỉ còn 23 ngàn đồng 1kg, tức giảm gần 10 ngàn đồng so với cách đây nửa tháng, đây được xem là mức giá thấp nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây.

Với giá này, người nuôi gà này ở Đồng Nai đang lỗ nặng! Nhưng chưa dừng ở đây, nhiều chủ trại ở Đồng Nai vẫn không bán được đợt gà đến lứa. Tại xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, gà quá lứa xuất bán cho thương lái không được, khiến người nuôi gà phải bán lẻ với giá chỉ 20 ngàn đồng/kg để về ăn thịt nhằm gỡ gạch chút ít vốn.


Ông Trần Đức Thông, ấp Nam Sơn xã Quang Trung, huyện Thống Nhất buồn rầu chia sẻ: “Bây giờ gà nó rẻ quá, dân buôn ngưng hẳn, bây giờ tôi chỉ bán lại cho những nhà vườn vài chục con, hai chục con, đại khái người ta ăn dùm cho mình để mình giải quyết được cái chuồng gà. Bây giờ nếu mà tôi kéo nữa nó ăn cám thêm tôi âm, mà gà không lớn được nữa rồi”.

 


Theo bà Phạm Thị Nga- người mua gà xã Quang Trung, huyện Thống Nhất thì chưa bao giờ thấy gà rẻ như vậy. Tuy người mua thích, nhưng mà người nuôi thì rất khổ sở do đó mong Nhà nước hỗ trợ thêm cho người chăn nuôi.


Trong thời gian qua, giá gà luôn ở mức cao, người chăn nuôi có lời nên đã đầu tư tăng đàn, khiến thời điểm này nguồn cung dồi dào, làm cho giá gà xuống thấp. Bên cạnh đó, việc nhà nước cho nhập khẩu số lượng lớn gà từ các nước với giá rẻ cũng làm cho thị trường bị đảo lộn. Vì vậy, việc ngưng nuôi treo chuồng là giải pháp mà người chăn nuôi đang tính đến trong lúc này.

Nguồn tin: HTV.com.vn

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • qc3
  • thit mat
  • Huali
Video
Thống kê truy cập