Hội Chăn nuôi Việt Nam: Thăm và làm việc tại Công ty TNHH giống gia cầm Minh Dư

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    11356
Hội Chăn nuôi Việt Nam: Thăm và làm việc tại Công ty TNHH giống gia cầm Minh Dư
Ngày đăng bài - 4/23/2021 12:00:00 AM
Hội Chăn nuôi Việt Nam: Thăm và làm việc tại Công ty TNHH giống gia cầm Minh Dư

[Hội Chăn nuôi Việt Nam - AHAV] -  Ngày 17/4/2021, Đoàn làm việc của Hội Chăn nuôi Việt Nam do PGS.TS Nguyễn Đăng Vang – Chủ tịch Hội dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư.

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư)

 

Tiếp đoàn, về phía Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư có bà Trương Thị Sanh – Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên và nhiều cán bộ chủ chốt của Công ty.

 

Tham gia buổi làm việc còn có ông Đào Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, TS Đoàn Xuân Trúc – Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam cảm ơn Công ty Minh Dư – một trong những thành viên của Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh Bình Định đã tổ chức đón tiếp Đoàn chu đáo.

 

Trao đổi với PV, TS Đoàn Xuân Trúc cho biết, công ty Minh Dư mà đứng đầu là Giám đốc Lê Văn Dư là người có quyết tâm, biết lắng nghe lời khuyên của nhà khoa học, nhà quản lý để tiến hành công tác chọn giống, nhân giống và lai tạo giống; thực hiện tốt việc chăn nuôi chăn nuôi an toàn sinh học. Cùng với đó Minh Dư cũng mạnh dạn tái đầu tư thiết bị (chuồng trại, lò ấp…) hiện đại vào sản xuất giống gia cầm.  Hiện nay, Minh Dư là công ty sản xuất giống gà chăn thả lớn nhất khu vực ASEAN và mang tầm quốc tế, với chất lượng đã được khẳng định.

 

Tiếp đó, thay mặt Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư – ông Nguyễn Hữu Huân – Trợ lý Tổng giám đốc cho biết, trải qua hơn 30 năm đầu tư, nghiên cứu và phát triển; đến nay, Công ty đã chọn tạo thành công 03 giống gà ta mới là MD1.BĐ, MD2.BĐ, MD3.BĐ có nhiều ưu điểm vượt trội: độ đồng đều và sức đề kháng cao, tiêu tốn thức ăn thấp, tỷ lệ nuôi sống đạt trên 98%, gà tăng trọng nhanh, ngoại hình đẹp, chất lượng thịt thơm ngon được thị trường ưa chuộng. Là các giống gà được nuôi phổ biến nhất ở nước ta hiện nay.

 

Tổng đàn gà giống hiện có 980.000 con gà cụ kỵ, ông bà và bố mẹ; 4 trang trại nuôi gà và 3 nhà máy ấp trứng với tổng diện tích trên 130 hecta. Công ty đã áp dụng công nghệ 4.0, tự động hóa vào quản lý điều hành và ứng dụng sản xuất ở các trang trại chăn nuôi và nhà máy ấp nở; đã đầu tư nhà máy ấp hiện đại nhất châu Á, là một trong 8 nhà máy ấp hiện đại nhất thế giới.

 

Năm 2020, Minh Dư đã sản xuất trên 60 triệu con gà ta 1 ngày tuổi cung ứng trong nước và xuất khẩu sang Lào, Campuchia, chiếm trên 26% thị phần giống gà ta của cả nước. Công ty Minh Dư hiện là doanh nghiệp gà ta lớn nhất Việt Nam.

 

“Năm 2021, Công ty là sẽ cung ứng 100 triệu con gà con giống ra thị trường trong và ngoài nước, mở rộng thị phần sang các nước Bangladesh, Myanmar, Indonesia và Malaysia”, ông Nguyễn Hữu Huân cho biết thêm.

 

Theo ông Đào Văn Hùng – Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định, Công ty TNHH Minh Dư là doanh nghiệp duy nhất của tỉnh trong lĩnh vực chăn nuôi được công nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ; đây cũng là đơn vị sản xuất giống gia cầm lớn nhất của tỉnh. Tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án “Chăn nuôi, sản xuất và xuất khẩu thịt, giống gia cầm công nghệ cao 4.0 Minh Dư Bình Định” ở thị xã An Nhơn, Bình Định với diện tích gần 80 hecta để xuất khẩu gà giống bố mẹ, thương phẩm và thịt gà Minh Dư sang các thị trường châu Á và châu Âu, nâng cao giá trị sản xuất và khẳng định thương hiệu gà ta chọn lọc Minh Dư trên trường Quốc tế.

 

Một số hình ảnh khác tại buổi làm việc:

 

 

Bà Trương Thị Sanh – Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư tặng hoa lưu niệm cho PGS.TS Nguyễn Đăng Vang – Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam (Ảnh: Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư)

 

 

Đoàn làm việc của Hội Chăn nuôi Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư tại trụ sở Công ty. (Ảnh: Hà Ngân)

 

 

Trước đó, Đoàn làm việc của Hội Chăn nuôi Việt Nam đã tham quan nhà máy ấp trứng công nghệ cao của Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư. (Ảnh: Hà Ngân)

 

Hà Ngân

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • thit mat
Video
Thống kê truy cập