Thường vụ Hội Chăn nuôi Việt Nam: Làm việc với Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh Bình Định

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    11356
Thường vụ Hội Chăn nuôi Việt Nam: Làm việc với Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh Bình Định
Ngày đăng bài - 4/21/2021 12:00:00 AM
Thường vụ Hội Chăn nuôi Việt Nam: Làm việc với Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh Bình Định

15: 48, Thứ Tư ngày 21/4/2021

 

[Hội Chăn nuôi Việt Nam - AHAV] – Vừa qua, ngày 16/4/2021, Ban Thường vụ Hội Chăn nuôi Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh Bình Định.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phan Trọng Hổ – Chủ tịch Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh Bình Định cho biết, Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh Bình Định là hội thành viên của Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Bình Định, Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hội Thú y Việt Nam.

 

Hội có trên 200 hội viên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chăn nuôi, kinh doanh thức ăn, thuốc thú y trong chăn nuôi, và lao động làm việc trong các đơn vị hành chính thuộc lĩnh vực chăn nuôi thú y.

 

Ông Phan Trọng Hổ – Chủ tịch Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh Bình Định phát biểu tại buổi làm việc

 

 Những vai trò của chủ yếu của Hội đó  là cổ vũ, động viên phong trào sản xuất chăn nuôi; tư vấn, tháo gỡ những vấn đề mà hội viên vướng mắc; đề xuất các kiến nghị chính đáng của Hội viên lên Sở NN&PTNT, UBND tỉnh Bình Định…

 

Hội cũng thường xuyên tổ chức tham quan, học tập nội khối và ở những đơn vị chăn nuôi khác… Ngoài ra, Hội Chăn nuôi Thú y Bình Định cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thông tin về sản xuất chăn nuôi, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, các cơ chế chính sách mới, giá cả sản phẩm chăn nuôi và nhiều thông tin về hoạt động chăn nuôi thú y một cách rộng khắp đến hội viên, người dân trong tỉnh…

 

Tuy nhiên, theo ông Phan Trọng Hổ, Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh Bình Định cũng gặp những khó khăn đó là nguồn kinh phí hoạt động còn hạn hẹp; cơ sở vật chất còn hạn chế…

 

TS Đoàn Xuân Trúc – Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

 

Còn TS Đoàn Xuân Trúc – Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam chúc mừng ông Phan Trọng Hổ – nguyên Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Chăn nuôi – Thú y tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2020-2025. TS Trúc cũng cảm ơn sự ủng hộ sâu sắc của Chi cục Chăn nuôi Thú y tỉnh, Sở NN&PTNT, cũng như UBND tỉnh Bình Định với sự phát triển của Hội Chăn nuôi Thú tỉnh Bình Định. Đồng thời, ông cũng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình của tỉnh Hội Bình Định đối với Ban Thường vụ Hội CHăn nuôi Thú y Việt Nam khi đoàn đến công tác tại địa bàn tỉnh.TS TRúc cũng mong muốn có nhiều thông tin và được cập nhật thường xuyên hơn nữa về ngành chăn nuôi Thú y tỉnh Bình Định, để mở ra nhiều cơ hội hợp tác, gắn kết giữa tỉnh Hội và Trung ương Hội.

 

Ông Đào Hùng – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định

 

Ông Đào Hùng – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho biết, ông đánh giá cao vai trò quan trọng của Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh Bình Định trong phối hợp, tham mưu các chiến lược, chính sách về chăn nuôi, thú y đối với Sở NN&PTNT tỉnh, từ đó Sở tham mưu cho UBND tỉnh đưa ra các quyết sách đúng đắn, góp phần chăn nuôi bền vững.

 

Hiện nay, tỉnh Bình Định có đàn trâu bò khoảng 320 nghìn con; đàn gia cầm gần 8,8 triệu con và đàn heo 1 triệu con. Tỉ lệ ngành chăn nuôi chiếm trên 50% cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh. Trên địa bàn tỉnh có 14 nhà máy thức ăn chăn nuôi, với tổng công suất là 2,5 triệu triệu tấn.

 

Hiện trên địa bàn tỉnh có 74 trang trại, cơ sở chăn nuôi gia súc gia cầm quy mô lớn, áp dụng công nghệ cao. Trong đó, 1 doanh nghiệp được công nhận doanh nghiệp KH&CN (Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư, xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước); 59 trang trại, cơ sở chăn nuôi đạt tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (Global GAP), an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm; 14 doanh nghiệp, cơ sở chăn nuôi theo hướng công nghệ cao.

 

Tinh có nhiều chính sách khuyến khích phát triển chăn nuôi, cụ thể:

 

Để góp phần xây dựng vùng chăn nuôi bò thịt chất lượng cao làm cơ sở để xây dựng thương hiệu thịt bò Bình Định, trong giai đoạn 2021-2025, Bình Định sẽ bố trí nguồn kinh phí để thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển chăn nuôi bò thịt chất lượng cao trong nông hộ. Theo kế hoạch, tổng đàn bò được thụ tinh nhân tạo trong giai đoạn 2021-2025 là 495.000 con; trong đó, nhóm bò Zebu nội hơn 161.000 con, nhóm bò chất lượng cao hơn 333.000 con. Ngân sách tỉnh và các huyện thị xã, thành phố sẽ hỗ trợ 50% kinh phí để mua vật tư thụ tinh nhân tạo bò gồm tinh đông lạnh và dụng cụ thụ tinh nhân tạo.

 

Trong thời gian qua, dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn Bình Định lắng dịu, UBND đã triển khai ngay gói cho vay 150 tỷ đồng không tính lãi để khuyến khích người dân khôi phục đàn heo. Đây là động lực lớn để người chăn nuôi mạnh dạn tái đàn trong bối cảnh giá heo giống tăng cao.

 

Bên cạnh đó, Bình Định còn chú trọng thu hút đầu tư các dự án giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm nhằm nâng cao giá trị sản xuất của ngành chăn nuôi, một số doanh nghiệp như Masan, C.P Việt Nam, San Hà đã có dự án xây dựng hoặc liên kết xây dựng nhà máy giết mổ, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

 

Ban Thường vụ Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh Bình Định chụp ảnh lưu niệm 

 

Bài và ảnh: HÀ NGÂN

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • thit mat
Video
Thống kê truy cập