Hội Chăn nuôi Việt Nam tiếp và làm việc với Đại sứ quán Chile tại Việt Nam

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    11356
Hội Chăn nuôi Việt Nam tiếp và làm việc với Đại sứ quán Chile tại Việt Nam
Ngày đăng bài - 9/21/2020 12:00:00 AM
Hội Chăn nuôi Việt Nam tiếp và làm việc với Đại sứ quán Chile tại Việt Nam

[Hội Chăn nuôi Việt Nam - AHAV] - Ngày 17/9/2020, tại Văn phòng Hội, TS Đoàn Xuân Trúc – Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với ông Jaime Chomali – Trưởng Đại sứ quán Chile tại Việt Nam.


Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thông tin cơ bản về việc xuất nhập khẩu sản phẩm chăn nuôi, đặc biệt là xuất nhập khẩu thịt của hai quốc gia Việt Nam và Chile.

 

Hội Chăn nuôi Việt Nam làm việc với Đại sứ quán Chile tại Việt Nam

 

Theo ông Jaime Chomali, Chile là quốc gia Nam Mỹ với dân số 18 triệu người. Các sản phẩm nông nghiệp chính của Chile là nho, táo, lê, hành tây, lúa mì, ngô, yến mạch, đào, tỏi, măng tây, đậu, thịt bò, thịt lợn, gia cầm, lông cừu, cá, gỗ. Chile đã xuất khẩu thịt lợn đi nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

 

Còn theo TS Đoàn Xuân Trúc, hiện nay, về sản phẩm chăn nuôi, Việt Nam nhập khẩu nhiều thịt bò, sữa, thịt lợn, còn thịt gà số lương không nhiều. Đặc biệt với thịt lợn, do ảnh hưởng của dịch bệnh tả lợn châu Phi nên 7 tháng đầu năm 2020, cùng với tập quán sử dụng nhiều thịt lợn trong bữa ăn, Việt Nam đã nhập khẩu kỷ lục với gần 100.000 tấn thịt lợn đông lạnh từ Mỹ, Nga, EU, Canada… Ngoài ra, Việt Nam lần đầu tiên nhập khẩu chính ngạch lợn sống từ Thái Lan.

 

Vì vậy, TS Đoàn Xuân Trúc chào mừng và cảm tình với sự quan tâm của Đại sứ quán Chile với Hội Chăn nuôi Việt Nam. Chile và Việt Nam đều là thành viên của CPTPP vì vậy không lí gì chúng ta không hợp tác với nhau để có lợi thế về mặt thuế quan.

 

Còn ông Jamie Chomali cho biết rất cảm ơn Hội Chăn nuôi Việt Nam đã dành thời gian tiếp Đoàn, cũng như cung cấp các thông tin quan trọng về các sản phẩm chăn nuôi Việt Nam. Thông qua Đại sứ quán, Hiệp hội sản xuất và xuất khẩu thịt của Chile mong muốn kết nối với Hội Chăn nuôi Việt Nam và thông qua Hội để có thể tiếp cận và xuất khẩu thịt lợn vào thị trường Việt Nam...

 

Đại sứ quán có ý tưởng tổ chức một hội thảo gặp gỡ trực tuyến giữa: Hiệp hội sản xuất và xuất khẩu thịt Chile; 10-12 doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu thịt ở Chile; Hội Chăn nuôi Việt Nam; một số nhà nhập khẩu thịt quan trọng của Việt Nam.

 

Lãnh đạo Hội Chăn nuôi và Lãnh sự quán Chile tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

 

TS Đoàn Xuân Trúc cho biết rất ủng hộ việc quảng bá và tiếp thị sản phẩm thịt lợn Chile tại Việt Nam có thể kết nối giữa Đại sứ quán và Cục Thú y Việt Nam.

 

Ông Jamie Chomali cảm ơn nhã ý của Hội Chăn nuôi Việt Nam về việc sẽ kết nối với Cục Thú y Việt Nam để đoàn công tác của Cục sớm sang Chile, hoàn thiện thủ tục pháp lý và xuất khẩu những lô hàng thịt lợn đầu tiền. Ông Jamie Chomali hi vọng, thời gian tới, Đại sứ quán và Hội Chăn nuôi Việt Nam sẽ có nhiều hợp tác tốt đẹp và bền chặt hơn nữa.

 

HÀ NGÂN

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • thit mat
Video
Thống kê truy cập