Bộ Nội vụ: Tập huấn Hướng dẫn nghiệp vụ tổ chức và hoạt động của Hội, Quỹ

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    1156
Bộ Nội vụ: Tập huấn Hướng dẫn nghiệp vụ tổ chức và hoạt động của Hội, Quỹ
Ngày đăng bài - 11/14/2023 12:00:00 AM
Bộ Nội vụ: Tập huấn Hướng dẫn nghiệp vụ tổ chức và hoạt động của Hội, Quỹ

 Trong 2 ngày, từ 26-27/10/2023 tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Nội vụ đã tổ chức tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ tổ chức và hoạt động của Hội (hội, hiệp hội), Quỹ với sự tham gia đông đảo của lãnh đạo, người làm việc tại nhiều Hội, Quỹ trong cả nước.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn Hướng dẫn nghiệp vụ tổ chức và hoạt động của Hội, Quỹ. (Ảnh: Quốc Minh)

 

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, ông Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện để các Hội, Quỹ hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích theo quy định của pháp luật và điều lệ. Việt Nam hiện có gần 7.200 Hội, Quỹ từ Trung ương đến địa phương. Nhìn chung, các Hội, Quỹ đều tuân thủ tôn chỉ mục đích hoạt động, phát huy được vai trò trong mọi lĩnh vực; góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; phản biện xã hội, từ thiện,…

 

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những Hội, Quỹ hoạt động không hiệu quả, sai tôn chỉ mục đích, gây mất đoàn kết nội bộ, không quản lý được các đơn vị pháp nhân trực thuộc… Những tồn tại trên do nhiều nguyên nhân chủ quan, khách quan như: Các Hội, Quỹ ngày càng phát triển nhanh nhưng công tác quản lý còn bất cập; năng lực các Hội, Quỹ còn hạn chế; tác động tiêu cực từ xã hội làm cho hoạt động Hội, Quỹ đi chệch khỏi quỹ đạo hoạt động, tôn chỉ mục đích thậm chí là vi phạm pháp luật, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng thẳng thắn nhận định.

 

Từ những bất cập trên cần phải đưa ra những giải pháp để Hội, Quỹ thực hiện đúng theo pháp luật, hoạt động tích cực và hiệu quả hơn. “Hy vọng, thông qua lớp tập huấn này các Hội, Quỹ sẽ rút ra được những kinh nghiệm và vận dụng những kiến thức được tập huấn để nâng cao hiệu quả hoạt động của mình; thực hiện đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc phát huy vai trò của Hội, Quỹ”,… Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng nhấn mạnh.

 

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được nghe các chuyên đề từ các báo cáo viên của Vụ Tổ chức phi Chính phủ (Bộ Nội vụ), Vụ Kinh tế Đối ngoại (Bộ Kế hoạch & Đầu tư), Ngân hàng Nhà nước, Ban Đối ngoại Trung ương: Đánh giá về tình hình tổ chức, hoạt động của các Hội, Quỹ; hướng dẫn đảm bảo các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác hợp tác quốc tế đối với những Hội, Quỹ; công tác tiếp nhận các nguồn viện trợ nước ngoài; phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố trong hoạt động của các Hội, Quỹ… Đồng thời, các học viên đã trao đổi, thảo luận với báo cáo viên để giải đáp những vấn đề vướng mắc, bất cập nảy sinh trong quá trình hoạt động tại Hội, Quỹ hiện nay.

 

Quốc Minh

Ban Truyền thông và phổ biến kiến thức, Hội Chăn nuôi Việt Nam

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • qc3
  • ildex quang cao
  • Huali
Video
Thống kê truy cập