ILDEX Viet nam 2022 sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp và người chăn nuôi vượt hàng loạt thách thức

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    11356
ILDEX Viet nam 2022 sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp và người chăn nuôi vượt hàng loạt thách thức
Ngày đăng bài - 7/2/2022 12:00:00 AM
ILDEX Viet nam 2022 sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp và người chăn nuôi vượt hàng loạt thách thức

Ông Dương Tất Thắng – Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) đánh giá, triển lãm ILDEX Việt Nam 2022 sẽ mở ra cơ hội cho các hộ chăn nuôi, các doanh nghiệp trong nước hợp tác đầu tư, vượt qua thách thức. 

Ông Dương Tất Thắng – Cục trưởng Cục Chăn nuôi phát biểu tại hội nghị

 

 Ngày 30/6/2022, Ban tổ chức triển lãm ILDEX 2022 và Cục Chăn nuôi phối hợp tổ chức hội nghị giới thiệu triển lãm ILDEX Việt Nam 2022. Đây là triển lãm quốc tế lần thứ 8 về chăn nuôi, thú y, sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản Việt Nam sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

 

Thách thức của ngành chăn nuôi

 

Ông Dương Tất Thắng cho biết, nông nghiệp nói chung và ngành chăn nuôi nói riêng vẫn đang là ngành nhận được sự quan tâm lớn của Chính phủ Việt Nam.

 

Ngành chăn nuôi đã và đang góp phần quan trọng vào an ninh dinh dưỡng quốc gia. Ngành chăn nuôi tạo sinh kế gần 10 triệu hộ gia đình trên cả nước, với đóng góp 25,2% vào GDP nông nghiệp.

 

“Vì thế, công tác xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư luôn có vai trò quan trọng trong định hướng phát triển ngành”, ông Thắng nói.

 

Theo lãnh đạo ngành chăn nuôi, bên cạnh những thành tựu, ngành chăn nuôi Việt Nam đang còn những khó khăn. Đặc biệt trong bối cảnh mới, ngành chăn nuôi sẽ đối diện với nhiều thách thức mới.

 

Trong đó, toàn cầu hóa về thị trường xen lẫn các hình thức bảo hộ sản xuất và chiến tranh thương mại tác động lớn các chuỗi cung ứng.

 

Cạnh tranh sản phẩm chăn nuôi ngày càng diễn ra căng thẳng khi Việt Nam là thành viên, đối tác tham gia 17 hiệp định thương mại tự do khu vực và thế giới.

 

Điều này đặt ra yêu cầu sản phẩm chăn nuôi ngày càng phải ngon hơn, an toàn thực phẩm cao hơn, giá thành sản xuất phải rẻ hơn mới tạo được lợi thế cạnh tranh.

 

Dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên người (như dịch Covid-19) và động vật (Dịch tả lợn châu Phi – ASF) đang diễn biến phức tạp, khó lường. Điều này tác động rất lớn đến chuỗi cung ứng trong nước cũng như toàn cầu, làm phát sinh những biến động lớn của thị trường.

 

“Mặc đù đã có vắc xin nhưng các biến chủng virus rất nhanh và khó lường. Người dân và doanh nghiệp không dám chủ quan”, ông Thắng nói.

 

Triển lãm ILDEX Vietnam 2022

 

Trong thời đại cách mạng khoa học công nghệ 4.0, các mô hình nông nghiệp thông minh, nông nghiêp tuần hoàn, nông nghiệp sổ đang phát triển mạnh. Ông Thắng lưu ý, nếu ngành chăn nuôi Việt Nam không đổi mới sáng tạo và bắt kịp xu hướng phát triển thì không thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

 

Trước những thách thức nêu trên, ông Thắng cho biết, doanh nghiệp và người chăn nuôi phải thay đổi, thích ứng với tác động ngày càng lớn của biến đổi khí hậu, tập trung kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm, tối ưu hóa quy trình sản xuất, bảo vệ môi trường.

 

 “Triển lãm ILDEX Vietnam 2022, sự kiện lớn nhất trong năm của ngành chăn nuôi sẽ là cơ hội mở ra cho nông hộ, doanh nghiệp chăn nuôi trong nước và nước ngoài hợp tác, đầu tư cùng phát triển”, ông Thắng chia sẻ.

Ông Igor Palka – Giám đốc điều hành VNU Châu Á Thái Bình Dương

 

Ông Igor Palka – Giám đốc điều hành VNU Châu Á Thái Bình Dương, đơn vị đồng tổ chức cho biết, Việt Nam là nơi gia súc, giá cầm được tiêu thụ và nhu cầu thịt đã tăng lên đáng kể trong thập kỷ qua.

 

Tháng 8 tới đây là thời điểm thích hợp để Triển lãm ILDEX lần thứ 8 tổ chức tại Việt Nam, đặc biệt là sau một thời gian tạm dừng cho dịch Covid-19.

 

Với hơn 150 thương hiệu trong khu vực và quốc tế tham gia, đến từ 30 nước, tôi tin Triển lãm ILDEX Vietnam 2022 sẽ là cầu nối giữa doanh nhân quốc tế trong ngành chăn nuôi và Việt Nam cũng như các đối tác tham gia”, ông Igor Palka nói.

 

Theo Ban tổ chức, Triển lãm ILDEX Vietnam 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 3-5/8/2022 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Phiên tọa đàm “ILDEX Vietnam 2022 – Cánh cửa bước vào thị trường sản xuất đạm động vật Việt Nam” nằm trong khuôn khổ hội nghị

 

Triển lãm ILDEX Vietnam 2022 quy tụ hơn 200 công ty tham gia trưng bày đến từ 25 quốc gia. ILDEX Vietnam 2022 dự kiến có hơn 10.000 khách lượt khách tham quan đến từ Việt Nam và các nước trong khu vực.

 

Trong suốt 3 ngày triển lãm, rất nhiều hoạt động sẽ diễn ra gồm các chuỗi hội thảo chuyên ngành chăn nuôi; các chương trình kết nối doanh nghiệp, chương trình khách mua tiềm năng.

 

Khánh Chương

 

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ: Công ty THHH MTV dịch vụ quảng cáo và triển lãm Minh Vi (VEAS); Website: www.ildex.com.vn www.ildex-vietnam.com.vn; Tel: 028 3848 8561 Email: info@veas.com.vn

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • qc3
  • ildex quang cao
  • Huali
Video
Thống kê truy cập