Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng cho hay, đến cuối năm 2018, thành phố sẽ hoàn thành việc thiết lập và bắt đầu triển khai chuỗi cung ứng thực phẩm thịt heo an toàn khép kín tại các chợ.
Đà Nẵng bắt đầu thiết lập chuỗi cung ứng thịt heo an toàn.
Theo nội dung ký kết hợp tác giữa tỉnh Bình Định và TP Đà Nẵng, từ điểm đầu là các hộ chăn nuôi đáp ứng yêu cầu tại H. Hoài Ân (Bình Định), heo sẽ được cung ứng cho chủ kinh doanh tại cơ sở giết mổ Đà Sơn (Đà Nẵng), từ đây sẽ được phân phối đến những quầy bán thịt tại các chợ của Đà Nẵng. Song song với việc thiết lập hồ sơ xây dựng chuỗi và quản lý các công đoạn, cơ quan chuyên môn sẽ lấy mẫu kiểm tra các chỉ tiêu ATTP, thẩm định hồ sơ, đánh giá và cấp giấy xác nhận chuỗi cung ứng thịt heo an toàn cho các hộ tiểu thương.
Bên cạnh tăng cường kiểm soát an toàn thịt heo là loại thực phẩm có lượng tiêu thụ lớn trên thị trường, Đà Nẵng cũng đặt mục tiêu đến ngày 30-9, tất cả sản phẩm thực phẩm đã qua chế biến không bao gói sẵn buôn bán tại các chợ phải có thông tin về nguồn gốc, xuất xứ.
Bảo Nam
Nguồn: Báo CAND