Trứng thuộc nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất trên trái đất và có thể là một phần trong thực đơn ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, trứng cũng dễ bị hư hỏng như thịt tươi và cá. Trứng tươi nguyên vỏ, sạch vẫn có thể chứa Salmonella Enteritidis, do bị nhiễm vi khuẩn này trong quá trình tạo trứng trong đường sinh sản của gà trước khi đẻ, loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Trong khi lượng trứng bị nhiễm khuẩn là rất nhỏ, vẫn có những trường hợp ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn này gây ra trong vài năm gần đây. Để an toàn, trứng phải được xử lý theo cách phù hợp, bảo quản lạnh (chilled) và nên được nấu chín hoàn toàn trước khi ăn.
Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về trứng, Hội Chăn nuôi Việt Nam kính mời Quý độc giả tham khảo tư liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), dưới sự biên dịch của tác giả Nguyễn Văn Ngà (Công ty Cổ phần Mebifarm).
Mời xem TẠI ĐÂY
AHAV