Chất chống oxy hóa tự nhiên: Hứa hẹn trong sử dụng bảo quản thịt và sản phẩm thịt

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    1156
Chất chống oxy hóa tự nhiên: Hứa hẹn trong sử dụng bảo quản thịt và sản phẩm thịt
Ngày đăng bài - 5/31/2018 12:00:00 AM
Chất chống oxy hóa tự nhiên: Hứa hẹn trong sử dụng bảo quản thịt và sản phẩm thịt

Chất chống oxy hóa thường được thêm vào thịt và sản phẩm thịt tươi và chế biến để ngăn chặn quá trình oxy hóa lipid (phân hủy), ngăn không cho mùi vị bị biến chất, và cải thiện độ ổn định màu. Gần đây các nhà sản xuất thực phẩm đã chuyển sang hướng sử dụng chất chống oxy hóa tự nhiên như chiết xuất từ ​​thực vật, các loại thảo mộc, gia vị và các loại tinh dầu, thay vì chất chống oxy hóa tổng hợp để đáp ứng nhu cầu các sản phẩm tự nhiên hơn của người tiêu dùng.

 

Chất chống oxy hóa tự nhiên: Hứa hẹn trong sử dụng bảo quản thịt và sản phẩm thịtHình ảnh minh họa

 

Trong một nghiên cứu xem xét, các tác giả từ Đại học Nông nghiệp Punjab, Ấn Độ đã tìm hiểu rất nhiều nghiên cứu để xác định 27 thành phần tự nhiên có thể được sử dụng như chất chống oxy hóa trong thịt và sản phẩm thịt.

 

Sau đây là 10 trong số các thành phần tự nhiên và loại thịt mà chúng có thể bảo quản.

 

Thành phần tự nhiên; Thịt/sản phẩm thịt
Chiết xuất kimchi lá mù tạt; Thịt heo sống băm để lạnh
Tinh dầu lá kinh giới Thịt bò sống và nấu chín
Tinh dầu lá xô thơm Thịt bò sống và nấu chín
Cà ri Thịt bò sống và nấu chín
Nước ép cà rốt Xúc xích bò
Chiết xuất nước ép lựu Gà lăn bột nấu chín
Chiết xuất kimchi Thịt heo băm nấu chín
Chất xơ chống oxy hóa từ nho Bánh mì burger gà sống và nấu chín
Chiết xuất trà xanh Xúc xích cay khô
Chiết xuất canh giới Bánh mì burger bò

 

Thanh Vân (theo Eurekalert)
Nguồn: Sở KHCN Đồng Nai

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • qc3
  • hoi thao
  • Huali
Video
Thống kê truy cập