Hội Chăn nuôi Việt Nam kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

 
Thứ Sáu, 25/11/2016
Báo giá
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Quảng cáo
    11356
Hội Chăn nuôi Việt Nam kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7
Ngày đăng bài - 7/29/2023 12:00:00 AM
Hội Chăn nuôi Việt Nam kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Sáng ngày 26/7/2023, Hội Chăn nuôi Việt Nam đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm ngày Thương Binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023).

 

Các đại biểu tham dự lễ kỉ niệm

 

Tham dự lễ kỷ niệm có TS Nguyễn Xuân Dương - Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam; TS Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chăn nuôi Việt Nam;TS Nguyễn Tất Thắng - Tổng Thư kí Hội Chăn nuôi Việt Nam; cùng các cán bộ Văn phòng Hội, Đặc san, Tạp chí...

 

Tại buổi lễ, TS Nguyễn Tất Thắng khẳng định, Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

TS Nguyễn Xuân Dương cảm ơn, bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của Hội Chăn nuôi Việt Nam dành cho gia đình 

 

Hội Chăn nuôi Việt Nam rất vinh dự khi TS Nguyễn Xuân Dương - Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam có thân phụ là liệt sĩ đã anh dũng hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại mặt trận Quảng - Đà; và PGS.TS Nguyễn Đăng Vang - Chủ tịch Danh dự Hội Chăn nuôi Việt Nam có 2 người anh ruột là liệt sĩ, cũng hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ. 

 

TS Nguyễn Xuân Dương đã xúc động kể về những kỷ niệm, tình cảm sâu sắc với người bố thân yêu trước khi ông hi sinh và sự tảo tần của người mẹ để nuôi, dạy ba người con thành đạt, tử tế (trong đó có TS Nguyễn Xuân Dương và 2 người em gái). 

 

Thay mặt Hội Chăn nuôi Việt Nam, TS Nguyễn Ngọc Sơn đã có món quà nhỏ gửi đến thân mẫu của TS Nguyễn Xuân Dương để bày tỏ lòng tri ân, thành kính với sự hi sinh, mất mát của gia đình; và rất mong Cụ (thân mẫu TS Dương) sống vui, sống khỏe vui vầy cùng con cháu.

 

Kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ là hoạt động nhân văn, thể hiện tinh thần, đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với những người đã hi sinh xương máu vì độc lập, tự do, hạnh phúc cho hôm nay; cũng là dịp để nhắc nhở các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ của Hội Chăn nuôi Việt Nam ngày nay cùng cố gắng, nỗ lực, đoàn kết, tăng cường học tập để xây dựng đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

 

TÂM AN

Để lại comment của bạn

Họ tên:
Email:
Bình luận:
Quảng cáo
  • qc3
  • ildex quang cao
  • Huali
Video
Thống kê truy cập